Các bộ môn thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 30

Thứ Bảy, 30/11/2019 09:23

|

(CAO) Tính đến sáng nay (30-11), nhiều bộ môn của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games 30.

Sau khi đoàn TTVN lên đường dự SEA Games 30 vào ngày 26/11, các đội tuyển ở các bộ môn như: cử tạ, cờ vua, cầu lông, xe đạp, quần vợt… cũng đã và đang tiếp tục lên đường sang Philippines để gia nhập vào đoàn thể thao Việt Nam tranh tài.

Tại SEA Games 30, cờ vua được xem là môn thế mạnh của đoàn TTVN. Thi đấu ở 4 bộ huy chương: cờ nhanh và cờ chớp nam - nữ, đội tuyển cờ vua Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao khi cử lực lượng mạnh nhất với những cái tên: Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi (nam); Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng, Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng (nữ).

Điều đặc biệt mỗi VĐV chỉ được tham dự tối đa 1 nội dung nên việc tính toán và sắp xếp nhân sự thi đấu ở nội dung thế mạnh là điều rất cần thiết với Ban huấn luyện. Bên cạnh đó tại SEA Games 30, môn cờ vua còn có nội dung cờ Đông Nam Á, Đào Thiên Hải và Nguyễn Huỳnh Minh Huy sẽ là những đại diện của Việt Nam tranh tài.

Cờ vua Việt Nam được kỳ vọng sẽ có một kỳ đại hội thành công

Trong khi đó quần vợt Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành được tấm HCV đầu tiên trong lịch sử. Sau khi nhập tịch và đăng kỳ cho tay vợt Việt kiều đang nằm tron tốp 400 thế giới Daniel Đỗ Nguyễn, quần vợt Việt Nam được đánh giá rất cao ở nội dung đơn nam.

Cùng với Lý Hoàng Nam, Daniel Đỗ Nguyễn là hai tay vợt được xếp những hạt giống hàng đầu ở nội dung đơn nam và được đánh giá là những ứng cử viên lớn nhất cho tấm HCV.

Không những vậy, tại nội dung đôi nam, Daniel Đỗ Nguyễn sẽ đứng cặp cùng Nguyễn Văn Phương còn Lý Hoàng Nam sẽ kết hợp của Lê Quốc Khánh cũng được đánh giá rất cao cho cơ hội giành tấm HCV. Bên cạnh đó, quần vợt Việt Nam cũng được kỳ vọng ở nội dung đôi nam nữ.

Quần vợt Việt Nam đứng trước cơ hội giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử

Ngoài ra, xe đạp đường trường cũng được kỳ vọng sẽ mang về nhiều tấm huy chương cho đoàn TTVN. Đặc biệt với sự tham dự của tay đua nữ số 1 Việt Nam hiện nay là Nguyễn Thị Thật (từng giành 2 HCV tại SEA Games 29), xe đạp Việt Nam được kỳ vọng rất nhiều ở các nội dung có sự góp mặt của tay đua này. Ở tuyển nam, nội dung đồng đội tính giờ được đặt nhiều kỳ vọng nhất với những cái tên: Trịnh Đức Tâm, Quàng Văn Cường, Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Tấn Hoài.

ĐT Xe đạp Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 30

Với môn cầu lông, điều đáng tiếc nhất là tay vợt lực Nguyễn Tiến Minh không thể kịp bình phục chấn thương để tham dự. Hi vọng giành huy chương của cầu lông Việt Nam sẽ dồn về các nội dung nữ với sự góp mặt của Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang