Bùi Thị Thu Thảo xuất sắc giành HCV nhảy xa

Thứ Hai, 27/08/2018 20:37

|

(CAO) Diễn biến mới nhất, VĐV Bùi Thị Thu Thảo có biệt danh Thảo "Bò vàng" là niềm hy vọng lớn nhất của điền kinh Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn TTVN, ở nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6m55, vào tối 27-8.

Bốn năm trước, Bùi Thị Thu Thảo đã để vuột mất chiếc HCV nhảy xa vào tay Maria Londa (Indonesia). VĐV người Hà Nội chỉ đạt thành tích 6.44m, kém đối thủ 11cm. Năm nay, Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc đổi màu huy chương khi cô đang bước vào độ chín của sự nghiệp.

Đây là tấm HCV môn điền kinh lần đầu tiên trong lịch sử tham dự các kỳ ASIAD của TTVN. Rõ ràng đây là một thành tích rất đáng tự hào của thể thao Việt Nam.

Bùi Thị Thu Thảo với cú nhảy mang về cho Việt Nam tấm HCV thứ 2 ở Asiad lần này
Niềm vui của Bùi Thị Thu Thảo và BHL

Ngoài ra, trong ngày ở môn điền kinh Quách Thị Lan giành HCB 400m vượt rào.

Ở nội dung chung kết 400m rào nữ, Quách Thị Lan đã không thể giành tấm HCV, cô chỉ về thứ hai với thành tích 55.30 và ngậm ngùi giành tấm HCB. Người giành tấm HCV là Oluwakemi người Bahrain với thành tích 54.48.

Điền kinh 3000m vượt chướng ngại vật nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh của chúng ta cũng giành HCĐ với thành tích 9:43:83. Giành HCV ở nội dung này là Winfred của Bahrain.

Trận chung kết Pencak Silat đối kháng hạng 60 tới 65kg mà người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng đã khép lại, dù thi đấu rất nỗ lực tuy nhiên Nguyễn Ngọc Toàn đã không thể chiếm được lợi thế so với đối thủ Indonesia. Ghi được 1 điểm và để thua tới 4, Ngọc Toàn chấp nhận giành tấm HCB, còn Iqbal Candra mang về cho Indonesia thêm 1 tấm HCV.

Bùi Thị Thu Thảo nhận huy chương vàng

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang