Pogba tặng chiến thắng cho đội bóng nhí Thái Lan

Thứ Tư, 11/07/2018 16:11

|

(CAO) Không lâu sau khi cùng đồng đội vượt qua Bỉ để tiến vào chung kết, tiền vệ Pháp Paul Pogba đã bày tỏ tặng chiến thắng quan trọng này cho đội bóng thiếu niên Thái Lan, những người cùng ngày cũng đã toàn bộ được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Ngày 10/7, nhóm 5 thành viên cuối của đội bóng này được đưa khỏi hang sau 18 ngày mắc kẹt do mưa lũ, khép lại ngoạn mục một chiến dịch giải cứu nghẹt thở được cả thế giới dõi theo. Pogba là một trong số đó và sau trận bán kết với Bỉ tại sân Saint Petersburg, tiền vệ Pháp đã viết trên mạng xã hội Twitter chúc mừng đội bóng thiếu niên Thái Lan: "Xin gửi chiến thắng này đến những người hùng hôm nay. Làm tốt lắm, các chàng trai. Các cậu rất mạnh mẽ".

Tuyển thủ Pháp Pogba

Trước đó, hồi tuần trước, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã ngỏ lời mời "Lợn Rừng" (Wild Boars - biệt danh đội bóng) đến dự khán trận chung kết World Cup 2018. Tuy nhiên, FIFA cho biết họ được thông báo rằng "do các lí do sức khỏe, đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ không thể đi tới Moskva".

Theo một người phát ngôn FIFA, họ sẽ tìm một cơ hội khác để mời "Lợn Rừng" tham dự một sự kiện của FIFA. Manscheter United, CLB mà Pogba đang khoác áo, cũng gửi lời mời đội "Lợn Rừng" cùng đội ngũ giải cứu tới sân Old Trafford trong mùa giải tới.

Năm 2010, Manchester United cũng từng mời 33 thợ mỏ Chile bị mắc kẹt dưới lòng đất trong suốt 69 ngày tới thăm sân Old Trafford. Đội bóng "Lợn Rừng" bao gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và sau đó bị mắc kẹt trong hang động do mưa lớn. 10 ngày sau đó, hai thợ lặn người Anh đã tìm thấy các nạn nhân cách cửa hang 4 km.

Sau nhiều ngày xây dựng kế hoạch cùng các nỗ lực giải cứu phi thường, ngày 10/7, các quan chức Thái Lan cho biết toàn bộ đội cứu hộ đã ra khỏi hang và chính thức kết thúc chiến dịch cứu hộ nhiều khó khăn, thách thức và đầy cảm xúc này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang