Vovinam học đường trở lại mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19

Thứ Bảy, 06/06/2020 10:53

|

(CAO) Với số lượng tham dự lên đến 1.620 VĐV của hơn 300 trường học đến từ 24 quận/huyện, Vovinam học đường TP.HCM cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Hội khỏe Phù Đổng TPHCM năm học 2019-2020 môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestle Milo lần III chính thức diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6/2020 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP.HCM, với sự tham gia của 1.620 VĐV.

Đây là các học sinh ưu tú của 24 đội đại biểu Hội khỏe Phù Đổng từ 24 quận/huyện được tuyển chọn từ hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hội khỏe Phù Đổng TPHCM năm học 2019-2020 môn Vovinam Việt Võ Đạo do Sở Văn hóa và Thể thao TP và Sở Giáo dục và Đào tạo TP phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2020), đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh phổ thông khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt” nhằm phục vụ tốt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các lãnh đạo tại lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng TPHCM, môn Vovinam

Lễ khai mạc có phần đồng diễn Võ nhạc Vovinam của 700 học sinh đến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 thuộc 2 trường THCS Bạch Đằng và THCS Lê Lợi. Trước đó, nhà tài trợ Nestlé Milo trao tặng quà cho đại diện Trường THCS Bạch Đằng, quận 3 để hỗ trợ cho gia đình em N.T.K - học sinh bị tử nạn do cây phượng bật gốc trong sân trường.

Ở giải đấu năm nay, các võ sinh tranh tài ở 108 bộ huy chương của 62 nội dung (quyền và đối kháng), với 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT.

Theo điều lệ, các học sinh trường năng khiếu, tuyến dự tuyển không được tham dự. Các VĐV chỉ được thi đấu 1 môn (ngoài kéo co). Nên các học sinh của các tường: năng khiếu TDTT TPHCM, Trường năng khiếu Nguyễn Thị Định, Trường năng khiếu Bình Chánh,... không được tham dự, đây là sân chơi của các học sinh Vovinam phòng trào toàn thành phố.

Đây là cơ hội cho các nhà chuyên môn tuyển chọn ra các VĐV Vovinam học sinh xuất sắc nhất nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao và bảo vệ ngôi hạng nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vào năm tới 2021 sẽ diễn ra tại tỉnh Nam Định.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc:

Lễ chào cờ được diễn ra trang trọng
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM) tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ chính Milo Nestle
Ông Mai Bá Hùng (Phó giám đốc Sở VH-TT TP.TPHCM) tặng kỷ niệm chương cho Vụ trưởng Thể dục Thể chất của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại diện nhà tài trợ trao số tiền ủng hộ cho Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng - nơi vừa xảy ra vụ việc cây phượng đổ cách đây không lâu 
Bài dự thi đồng diễn của các VĐV đến từ các quận/huyện
Các thí sinh tỏ rõ sự quyết tâm cao độ của mình
Các em học sinh tham gia môn Vovinam

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang