Giải Cờ tướng GMH Mùa Xuân lần thứ nhất: Kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh đoạt chức vô địch

Chủ Nhật, 04/04/2021 22:39

|

(CAO) Ở ván thứ nhất trận tranh chức vô địch, kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh đã cầm hòa kỳ thủ Nguyễn Phương Hùng. Ở ván thứ hai được đi tiên, kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh đã giành chiến thắng thuyết phục để đoạt chức vô địch rất xứng đáng.

Sáng 4-4-2021, giải Cờ tướng GMH Mùa Xuân lần thứ nhất, do Công ty cổ phần Ngôi nhà Chào buổi sáng (Công ty Good Morning House - viết tắt Công ty GMH, địa chỉ: số 187 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức) tổ chức, đã diễn ra hai trận đấu bán kết của hai cặp đấu: kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh gặp kỳ thủ Võ Đình Khanh, kỳ thủ Nguyễn Phương Hùng gặp kỳ thủ Bùi Văn Minh.

Với thể thức phân tiên (mỗi kỳ thủ đi tiên một ván, mỗi ván đấu kỳ thủ sẽ có 30 phút để thực hiện các nước đi). Sau khi kết thúc phần tranh bán kết, hai kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh và Nguyễn Phương Hùng đã xuất sắc đánh bại đối thủ để bước vào trận chung kết, hai kỳ thủ Bùi Văn Minh và Võ Đình Khanh tranh giải ba.

Ở ván thứ nhất trận tranh chức vô địch, kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh đã cầm hòa kỳ thủ Nguyễn Phương Hùng khi đi hậu và bị đối phương áp đảo hoàn toàn. Ở ván thứ hai được đi tiên, kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh đã giành chiến thắng thuyết phục để đoạt chức vô địch rất  xứng đáng.

Kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh cho biết, mặc dù đã 71 tuổi nhưng vẫn thường xuyên chơi cờ tại khu vực Lữ Gia (quận 11), trước trận chung kết mặc dù sức khỏe không được tốt nhưng ông vẫn cố gắng thực hiện các ván đấu để giành chức vô địch.

Kỳ thủ Trịnh Mỹ Linh

Đánh giá về giải đấu, đại điện Ban trọng tài, Huấn luyện viên Nguyễn Huy Lam cho biết: “Qua ba ngày làm tổng trọng tài tại giải đấu này, tôi nhận thấy các kỳ thủ mặc dù tuổi đã cao nhưng về chuyên môn cũng rất tốt, nhưng do nhiều bác không chuyên nghiệp nên bị cuốn vào đồng hồ nên không thể phát huy được khả năng của mình. Hy vọng những lần tham gia các giải đấu sau các kỳ thủ sẽ nâng cao được các kỹ năng để đạt được thành tích cao nhất".

Danh sách xếp hạng các kỳ thủ tại giải đấu:

Hạng 1: Trịnh Mỹ Linh

Hạng 2: Nguyễn Phương Hùng

Hạng 3: Bùi Văn Minh

Hạng 4: Võ Đình Khanh

Hạng 5: Lê Đình Hiệp

Hạng 6: Nguyễn Văn Nam

Hạng 7: Nguyễn Hữu Lợi

Hạng 8: Lưu Đình Nhu

Hạng 9: Trần Văn Mười

Hạng 10: Nguyễn Văn Hiền

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang