HLV Nishino vẫn được kí tiếp hợp đồng sau chuỗi thành tích kém

Thứ Năm, 23/01/2020 08:25

|

(CAO) Theo Siam Sport ngày 22-1 đưa tin, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn tiếp tục gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên (HLV) Nhật Akira Nishino, bất chấp chuỗi thành tích không mấy khả quan của ông trong thời gian cầm quân.

Được biết, bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm, bao gồm nhiều điều khoản, trong đó có thêm việc cho ông Nishino sử dụng các cộng sự người Nhật Bản. Đồng thời, mức lương của HLV này sẽ được tăng, dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng mức lương mới được cho là đã đưa ông Nishino trở thành HLV có thu nhập cao nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan.

Điều khó khăn cho HLV người Nhật này là ông không nói được tiếng Anh nên cần tới 2 thông dịch viên hỗ trợ trong các buổi tập. Việc có các trợ lý người Nhật được cho là sẽ giúp ông truyền đạt tốt hơn các ý kiến chỉ đạo của mình tới các học trò. Buổi lễ ký kết hợp đồng chính thức của ông Nishino sẽ diễn ra vào ngày 24-1 tới.

HLV Nishino trong cuộc gặp với Liên đoàn bóng đá Thái Lan hôm 22-1 - Ảnh: FAT

Trong buổi làm việc ngày 22-1 với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV người Nhật cũng thừa nhận điểm yếu của tuyển Thái Lan hiện tại chủ yếu là vấn đề thể lực: "Sắp tới tôi sẽ có những thay đổi để đội tuyển Thái Lan tiến bộ hơn. Tôi tin màn trình diễn của đội qua các giải đấu vừa rồi là không tệ. Năm nay sẽ có nhiều bận rộn và thách thức với tôi nói riêng và bóng đá Thái nói chung".

Dù chưa có thông tin chính thức về giá trị của bảng hợp đồng mới nhưng theo trang Siam Sports cho biết, mức lương của ông Akira Nishino sẽ vào khoảng 33 triệu bath/năm, khoảng 2,75 triệu bath/tháng. Trước kia, mức lương của ông Nishino là khoảng 30 triệu bath.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang