Truyền cảm hứng cho các cầu thủ nhí VietGoal để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 05/11/2023 17:04  | Ngọc Uyên

|

(CAO) Sau thành công của các giải đấu VietGoal Cup tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, ngay những ngày đầu tháng 11, VietGoal tiếp tục tổ chức giải đấu mang tên Hà Nội Super Cup 2023, quy tụ 10.000 cầu thủ nhí là học viên của VietGoal tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tranh tài. 

Các trận đấu của giải diễn ra liên tiếp trong 16 buổi, mỗi buổi thi đấu có từ 500 đến 700 cầu thủ nhí tranh tài cùng lúc trên 10 sân, thuộc 2 cụm SVĐ Huy Hoàng Gamuda và The Garden Tây Trà.

Khai mạc giải trong những ngày cuối tuần tháng 11/2023, tuyển thủ của ĐT Việt Nam và CLB CAHN là Đoàn Văn Hậu đã đến dự khán và truyền cảm hứng thi đấu cho những cầu thủ nhí đang mang trong mình giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, lãnh đạo của đội bóng đương kim vô địch V.League cũng có mặt, động viên tinh thần thi đấu cho các cầu thủ nhí tham dự giải này, mong các em phấn đấu tập luyện tốt để có thể trở thành lứa kế cận tài năng cho đội bóng nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Đến dự lễ khai mạc và hoà cùng không khí với các cầu thủ nhí, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho hay: “Hôm nay có mặt ở đây xem các cầu thủ ở các lớp bóng đá trẻ em của VietGoal thi đấu, tôi có cảm giác như mình được quay về tuổi thơ ngày xưa được ra xem bóng đá. Khi đó tâm trạng rất thoải mái, đó là quãng thời gian tuổi trẻ rất tuyệt vời của tôi, hôm nay tôi được sống lại ký ức đó.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cùng các cầu thủ nhí

Bây giờ bóng đá Việt Nam hiện đang có nhiều trung tâm bóng đá cộng đồng hoạt động. Những trung tâm dạy bóng đá trẻ em như VietGoal giúp ích rất nhiều cho bóng đá Việt Nam trong việc phát hiện những tài năng mới. Thực sự, không chỉ tốt cho bóng đá Việt Nam, trung tâm bóng đá trẻ em như VietGoal còn giúp cho các em nhỏ phát triển toàn diện về sức khoẻ và cả tinh thần, được trải nghiệm nhiều điều bổ ích cho cuộc sống.

Bản thân mình bây giờ đã là cầu thủ chuyên nghiệp nhưng vẫn phải học hỏi rất nhiều. Bây giờ các em còn trẻ nên hãy cố gắng từng ngày, chơi bóng bằng tất cả niềm đam mê. Và ai có ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, hãy cố gắng tập luyện và lắng nghe những gì các thầy chỉ bảo. Tôi hy vọng từ sân chơi này, sẽ có những tài năng trẻ được phát hiện, giúp ích cho bóng đá Việt Nam”.

Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này, ngoài việc tập trung cho công tác tổ chức, việc bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn cho đội ngũ trọng tài điều hành tại giải cũng được quan tâm kỹ lưỡng. Theo đó, cựu tuyển thủ bóng đá nữ Nguyễn Thị Hà, trọng tài quốc gia đã có những buổi tập huấn chuyên môn cho gần 20 trọng tài tham gia điều hành tại Hà Nội Super Cup 2023.

Với mong muốn tạo ra nhiều giá trị nhất cho các em nhỏ khi đăng ký tập luyện tại VietGoal, Trung tâm không chỉ chú trọng việc làm chuyên môn, mà còn muốn tạo ra những sân chơi ý nghĩa như VietGoal Cup hay Hà Nội Super Cup 2023, giúp cho các con được thi đấu, được thể hiện mình thông qua những trận đấu chính thức. Những điều đó đã và đang giúp cho VietGoal trở thành trung tâm bóng đá trẻ em lớn hàng đầu Việt Nam với gần 200 điểm huấn luyện khắp cả nước, hơn 500 HLV từng là các cựu cầu thủ chuyên nghiệp tham gia huấn luyện cho 15.000 trẻ em chơi bóng đá.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang