Thắng chặng đồng đội, Tập đoàn Lộc Trời An Giang đưa Petr Rikunov áp sát áo vàng

Thứ Tư, 10/04/2024 14:14

|

(CAO) Sáng 10/4, cuộc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 36 năm 2024 “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á tiếp tục diễn ra chặng 7 đồng đội tính giờ tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) với những diễn biến hấp dẫn.

Với thể thức thi đấu đồng đội tính giờ (dài 26,1 km), 15 đội chia làm hai giai đoạn, dựa theo bảng xếp hạng đồng đội sau 6 chặng sẽ lần lượt xuất phát cách nhau 1 phút.

Xuất phát chặng đồng đội

Đội có thứ hạng đồng đội thấp nhất là Hà Nội sẽ xuất phát trước, lần lượt đến đội xuất phát cuối cùng là CLB TP.HCM Vinama vốn đang dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội. Thành tích của mỗi đội được tính theo thời gian về đích của tay đua thứ ba về đích. Ngoài ra, thành tích của các tay đua đạt được ở chặng này cũng được tính vào bảng xếp hạng cá nhân.

Với nội dung đồng đội, ưu thế thuộc về các đội đua có lực lượng mạnh, đồng đều, có trang thiết bị tốt và có cả sự phối hợp ăn ý trên đường đua. Chặng đua nhằm tôn vinh sức mạnh, tinh thần đồng đội diễn ra đầy hấp dẫn, kịch tính với màn rượt đuổi giữa các đội mạnh Tập đoàn Lộc Trời An Giang, TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, TP.HCM New Group, Le Fruit Đồng Nai, Quân khu 7, 620 Châu Thới Vĩnh Long.

Tập đoàn Lộc Trời An Giang thắng chặng đồng đội

Với máy kéo chủ lực từ “khủng long” Petr Rikunov, đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang thường xuyên giữ tốc độ trên 50 km/giờ. Đội TP.HCM Vianma, Dược Domesco Đồng Tháp và TP.HCM New Group cũng giữ được tốc độ rất cao để cạnh tranh với đối thủ.

Áo trắng thuộc về Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7)

Cuộc rượt đuổi giữa các đội mạnh mang đến cho người hâm mộ màn so tài “nghẹt thở”. Với thành tích 30 phút 44 giây, Petr Rikunov cùng các đồng đội giành chiến thắng chặng. Dược Domesco Đồng Tháp xếp hạng nhì với thành tích 31 phút 05 giây và đội TP.HCM Vinama xếp hạng ba với thành tích 31 phút 23 giây.

Áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama)

Với chiến thắng này, Petr Rikunov thu ngắn cách biệt 39 giây so với áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) và chỉ còn kém đối thủ 10 giây trong cuộc chiến áo vàng. Petr Rikunov cũng qua mặt 2 đối thủ xếp trên ở chặng trước là Igor Frolov (TP.HCM New Group) và Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

Áo xanh thuốc về Petr Rikunov

Tài năng của Petr Rikunov cũng giúp đồng đội Nguyễn Tấn Hoài giữ vững danh hiệu áo cam dành cho vận động viên Việt Nam có thành tích tốt nhất, đào sâu cách biệt so với Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama), Nguyễn Hoàng Sang (Le Fruit Đồng Nai). Danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Áo cam thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang)

Ngày 11/4, các tay đua tranh tài chặng 8 từ Sầm Sơn (Thanh Hóa) đi Vinh (Nghệ An) dài 152 km.

Trao thưởng cho các VĐV
Chặng 6 cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TPHCM: Gay cấn cuộc chiến áo vàng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang