Họp báo giải chạy cấp quốc gia 'OneWay marathon - Chinh phục những cung đường'

Thứ Sáu, 09/09/2022 15:53  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 9-9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ, Công ty CP Đầu tư công nghệ và truyền thông Onebit tổ chức họp báo giải chạy thường niên cấp quốc gia: “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường”.

Theo Ban tổ chức, mục tiêu của giải chạyOneWay marathon – Chinh phục những cung đường”, sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước. Giải chạy là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước. Đồng thời, giải chạy cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề môi trường trên các cung đường chạy qua.

Quang cảnh họp báo

Theo Ban tổ chức, dự kiến vào ngày 9 và 10-12-2022 sẽ diễn ra giải chạy đầu tiên ở Cát Bà, Hải Phòng. OneWay marathon sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy dọc bờ biển, xuyên qua Vườn quốc gia Cát Bà… Giải đấu dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những VĐV chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Lễ ký kết giữa các đơn vị tại buổi lễ

Cũng theo Ban tổ chức: Thể thao quần chúng là một trong những chủ trương lớn trên hành trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khoẻ mạnh, hùng cường. Trong các năm qua, nhiều hoạt động thể thao được tổ chức, đặc biệt là các giải chạy marathon. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên 3 cơ quan thông tấn báo chí đồng tổ chức giải chạy thường niên cấp quốc gia mang tên OneWay marathon. Điều này cho thấy việc phát triển thể dục thể thao nói chung, thể dục thể thao quần chúng nói riêng luôn là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực xã hội.

Cùng với mục tiêu tăng cường, bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng và xã hội, thể dục thể thao còn là một trong những nhiệm vụ, giải pháp nhằm thu hút mọi người, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội.

Đặc biệt, năm nay OneWay marathon nhận được tham gia của đông đảo đội ngũ các phóng viên, nhà báo, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu về du lịch Cát Bà, Hải Phòng.

Đại diện BTC cũng cho biết, Quỹ được quyên góp từ giải chạy OneWay marathon sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động an sinh xã hội tại tất cả các địa phương tổ chức giải và trên cả nước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang