Khởi động giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022

Thứ Sáu, 16/09/2022 18:12

|

(CAO) Mang thông điệp “Về với thiên nhiên”, Lâm Đồng Trail 2022 là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Festival Hoa vào dịp cuối năm 2022.

Theo đó, từ ngày 11 đến 13/11/2022, giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng với mục đích mang tới một sự kiện thể thao lành mạnh gắn liền cùng các trải nghiệm khám phá thiên nhiên độc đáo, qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Lâm Đồng và Việt Nam tươi đẹp tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Lâm Đồng Trail 2022 bao gồm 4 cự ly (10km, 21km, 45km và 70km). Đặc biệt, Lâm Đồng Trail 2022 là giải chạy bộ có đa dạng địa hình đầu tiên tại Việt Nam có đường chạy thiết kế Kids Trail, cự ly 3km dành riêng cho các VĐV nhí từ 6 đến 14 tuổi.

Thông qua trải nghiệm cung đường chạy, các em nhỏ có cơ hội học hỏi kỹ năng chạy bộ, kỹ năng quan sát, phán đoán địa hình và xử lý các tình huống trong môi trường tự nhiên… Quan trọng hơn cả, đây sẽ là những trải nghiệm đầu đời đáng nhớ, giúp gắn kết tình cảm gia đình và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, tình yêu với bộ môn chạy bộ thông qua chuyến hành trình Kids Trail đầy ấn tượng.

Cung đường chạy của Lâm Đồng Trail 2022 trải dài qua những vùng đồi núi dốc của Lang biang, vườn mai anh đào cổ, đồi cà phê K’ho, đồi cỏ hồng, đồi mộng mơ; các con suối, hồ tự nhiên, các rừng thông xanh; vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, địa hình đa dạng với các thảm thực vật trên đường đua.

Tất cả được bao phủ bởi bầu không khí mát mẻ, trong lành của miền cao nguyên Đà Lạt, được vận hành bởi đội ngũ kinh nghiệm, phối hợp với nghiên cứu dữ liệu thành tích của vận động viên trong các giải chạy đường mòn lớn khác tại Việt Nam, các cung đường được thiết kế với độ dốc vừa phải nhằm tạo nên sự thử thách cho vận động viên và đồng thời không quá khắc nghiệt khuyến khích tỷ lệ hoàn thành đường đua cao.

Mỗi vận động viên tham gia sẽ nhận được bộ vật phẩm bao gồm: Áo sự kiện, số báo danh, balo, và các vật phẩm từ nhà tài trợ. Các vận động viên khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được tặng huy chương, đặc biệt cự ly 45km và 70km sẽ được nhận áo hoàn thành (finisher shirt).

Tổng giá trị giải thưởng tại Lâm Đồng Trail 2022 lên tới gần 200 triệu đồng tiền mặt, đây sẽ là phần thưởng vô cùng khích lệ đối với những vận động viên chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh có liên quan đến giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail

Dự kiến giải chạy sẽ thu hút khoảng 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự. Tất cả vận động viên khi tham gia giải chạy đều được bảo vệ bởi gói bảo hiểm tai nạn của Bảo Minh trị giá 100.000.000 đồng/người trong ngày thi đấu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang