Hơn 8.000 vận động viên tham gia giải chạy Pocari Sweat Run tại TPHCM

Thứ Hai, 20/11/2023 10:47

|

(CAO) Tiếp nối thành công của mùa giải lần trước, năm nay với thông điệp “Go Sweat, Go Far - mỗi bước chạy nhỏ đều có thể tạo nên những kết quả phi thường”, đã có hơn 8.000 vận động viên nam - nữ tham gia tranh tài sôi nổi tại Giải chạy Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 (PSR 2023) diễn ra vào sáng 19/11, tại TPHCM.

Đây là lần thứ tư Pocari Sweat Run diễn ra tại Việt Nam với điểm nhấn là cung đường chạy bộ trải qua khu vực thoáng đãng, không khí trong lành ở TP Thủ Đức và các tuyến đường khu vực trung tâm Quận 1, hầm Thủ Thiêm, TPHCM. Ngoài cự ly 5 km, 10 km, cự ly dài nhất 21 km thu hút gần 3.500 vận động viên, xuất phát từ khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, chạy dọc theo các tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch, Hoàng Thế Thiện, đường Trần Bạch Đằng sau đó sẽ vượt qua cầu Ba Son, đại lộ Vòng Cung, hầm Thủ Thiêm, đường Mai Chí Thọ, Khu Đảo Kim Cương và về đích tại khu vực nơi xuất phát.

Hoàn thành cự ly 21 km nam, “Ông hoàng Marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh (HCV SEA Games 31) không giấu được niềm vui bởi những trải nghiệm cuộc chạy bộ sôi động cùng bạn bè vào ngày cuối tuần. Anh cho biết, công tác tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo an toàn; cung đường chạy là những con đường lớn, thoáng rộng, nhiều cây xanh, cảnh quan sạch đẹp giúp cho người tham gia chạy thoải mái, tự tin. Anh mong có thể tham gia thêm nhiều sự kiện thế này trong tương lai.

Hoàng Nguyên Thanh cùng các VĐV nhận giải thưởng

Cùng với giải chạy bộ, Pocari Sweat Run Việt Nam 2023 còn tổ chức khu vực trò chơi trải nghiệm, khu vực hình dán tạo điểm nhấn trên đường chạy, chụp ảnh lưu niệm với nhiều khung ảnh độc đáo, giúp vận động viên lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Đặc biệt, khi chinh phục thành công cự ly 21 km trong thời gian giới hạn, người tham gia chạy nhận được chiếc áo 21km finisher biểu dương sự nỗ lực…

Giải chạy Pocari Sweat Run bắt nguồn từ Singapore, sau đó mở rộng đến Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia, Myanmar với thông điệp thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Năm 2019, giải lần đầu đến Việt Nam và thu hút hơn 3.200 người tham gia và tăng dần đến nay là hơn 8.000 người tham gia lần này, hướng đến trở thành một giải chạy cộng đồng lớn nhất châu Á.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang