Hơn 6.000 VĐV tham gia giải Marathon Cà Mau 2023 - Cúp Petrovietnam

Thứ Ba, 22/08/2023 16:44

|

(CAO) Tiếp nối thành công của mùa giải trước, Giải Marathon - Cà Mau 2023 Cup PetroVietnam lần 2 tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11/2023 tại Cà Mau. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Cà Mau, đồng thời giới thiệu Khu Công nghiệp hiện đại Khí – Điện – Đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, con người, tiềm lực kinh tế tại tỉnh Cà Mau.

Thông qua giải còn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030. Dự kiến hơn 6.000 VĐV sẽ tham gia giải Marathon Cà Mau 2023 - Cúp Petrovietnam.

Quang cảnh buổi họp báo công bố đường chạy

Với thông điệp “Hương rừng U Minh”, giải chạy mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh Vườn quốc gia U Minh Hạ đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về phong cảnh tự nhiên của Cà Mau còn được bảo tồn đến ngày nay, đây là tài nguyên quý giá, là điểm đến lý tưởng cho du khách, qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng cùng chung tay gìn giữ, trong điều kiện biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, đồng thời bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ đa dạng sinh học.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Thông qua giải, BTC muốn truyền tải những điểm nổi bật, đặc sắc với các bài viết, video clip tuyên truyền, các tour, tuyến du lịch, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc sản của địa phương góp phần quảng bá về hình ảnh đất nước và con người Cà Mau đến bạn bè trong và ngoài nước. Đó là một điểm đến an toàn, nơi có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, khí hậu trong lành, vùng đất có những con người hiền hoà, chân chất, nghĩa tình, thủy chung, giàu lòng mến khách. Đó là miền đất đa dạng về văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán, nhiều sản vật đặc trưng...

Giải chạy đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tìm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, nhất là du lịch.

BTC giới thiệu về giải

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau, Phó trưởng Ban thường trực BTC giải, nhấn mạnh: "Tham gia giải chạy ở Cà Mau, các VĐV sẽ có dịp cảm nhận một trong những hệ sinh thái độc đáo nhất của Việt Nam, những điểm đến an toàn, hấp dẫn, điểm tham quan du lịch đặc sắc, nhưng vẫn còn nét hoang sơ, với hệ sinh thái trong lành. Qua đó du khách được trải nghiệm những điều mới mẻ và gần gũi với thiên nhiên khi chạy qua Vườn quốc gia U Minh Hạ.

Ngoài ra, BTC còn muốn lan tỏa tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi vui và lành mạnh cho các VĐV trẻ em. Các em tham gia chạy với các cự ly 1,2 km và 2,4 km. Điều này giúp cho các VĐV hứng thú và có được trải nghiệm thú vị khi tham gia chạy cùng gia đình và người thân".

BTC tặng hoa cho các nhà tài trợ đồng hành cùng giải

Giải đấu năm nay được sự đồng hành chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tranh tài các nội dung 42 km, 21 km, 10 km, 5 km, cho các đối tượng trên 18 tuổi. Ngoài ra còn 2 nội dung chạy 1,2 km và 2,4 km dành cho thiếu niên và thiếu nhi. BTC cũng sẽ gây quỹ để xây 300 căn nhà (mỗi căn trị giá khoảng 80 triệu đồng) tại huyện Ngọc Hiển cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang