HLV Park Hang-Seo muốn một số trận đấu của ĐTVN diễn ra ở TPHCM

Thứ Ba, 31/12/2019 15:25

|

(CAO) Sáng 31-12, tại TPHCM, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-Seo đã có buổi chào xã giao Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trước khi lên đường dự Vòng Chung kết U23 châu Á.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ ấn tượng và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của huấn luyện viên Park Hang-Seo đã giúp các đội tuyển bóng đá Việt Nam đạt được thành tích cao trong các giải đấu vừa qua, nhất là thành tích Vô địch SEA Games 30 mới đây.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xã giao sáng ngày 31/12. Ảnh: Hương Ly.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển ngày càng tốt đẹp, trong đó có quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc. Ngoài nỗ lực của Chính phủ hai bên, dấu ấn cá nhân của ông Park Hang-Seo với bóng đá Việt Nam đã góp phần làm cho quan hệ hai nước thêm sinh động. Những lần tiếp đoàn Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại thành phố, các đại biểu đều đánh giá cao ông Park Hang-Seo. Ngoài vai trò huấn luyện viên, ông Park Hang-Seo còn giữ vai trò như đại sứ thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam có sự dìu dắt của nhiều huấn luyện viên quốc tế và có những dấu ấn khác nhau. Ông Park Hang-Seo là một trong số huấn luyện viên được học trò đánh giá cao và nhận được sự yêu mến của hàng triệu người dân Việt Nam.

“Thời gian tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á và nhiều giải đấu khác, tôi xin chúc cho đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên Park Hang-Seo sẽ giành được những thành tích xuất sắc hơn nữa”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng hy vọng trong thời gian tới, ông Park Hang-Seo cùng các cộng sự sẽ góp phần đào tạo và phát triển những tài năng mới, giúp bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TPHCM nói chung và tình cảm của người dân Việt Nam nói chung, Huấn luyện viên Park Hang-Seo cho rằng ông hòa hợp được với đội tuyển bóng đá của Việt Nam là nhờ nền văn hóa tương đồng giữa hai nước.

“Bóng đá là môn thể thao tập thể, một mình sẽ không làm được gì cả. May mắn là tôi có đội ngũ cầu thủ giỏi và đội ngũ trợ lý xuất sắc”, ông Park Hang-Seo khiêm tốn nói.

Theo ông Park Hang-Seo, các cầu thủ của Việt Nam rất ngoan và hiền, nhưng trên sân thì giống như những con hổ. Họ có đầy đủ 4 yếu tố - đoàn kết, tự trọng, thông minh và ý chí bất khuất - những yếu tố cực kỳ cần thiết cho bộ môn bóng đá. Vì vậy, các cầu thủ Việt biết chơi bóng và rất biết chủ động trong lối chơi. Nếu không có nền tảng đó thì việc dẫn dắt đội bóng sẽ rất khó khăn.

Về hoạt động đào tạo và bồi dưỡng cầu thủ, huấn luyện Park Hang-Seo cho biết, tiêu chí tuyển chọn, ra sân rất bình đẳng. Điều này sẽ tạo bầu không khí cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy tinh thần nỗ lực của các cầu thủ cũng như thúc đẩy phong trào bóng đá phát triển đi lên.

Qua trao đổi với lãnh đạo TPHCM, ông Park Hang-Seo cũng bày tỏ mong muốn rằng trong tương lai một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam có thể sẽ được tổ chức ở TPHCM.

Trả lời báo chí về mục tiêu của giải đấu trước mắt, huấn luyện viên Park Hang-Seo cho biết, mục tiêu đầu tiên khi đến với giải đấu năm nay là vượt qua vòng loại. Được biết, huấn luyện viên Park Hang-Seo và Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam có thêm buổi tập tại TPHCM vào ngày 31/12, trước khi sang Thái Lan dự Vòng Chung kết U23 châu Á 2020.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang