HLV bóng đá ở Tây Ban Nha chết vì nhiễm nCoV khi mới 21 tuổi

Thứ Ba, 17/03/2020 07:35  | Kim Ngự

|

(CAO) HLV đội trẻ của CLB Atletico Portada Alta, Francisco Garcia là trường hợp trẻ nhất trong 5 ca vừa tử vong ở vùng Malaga.

Tuần trước, Garcia được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Malaga với các triệu chứng nhiễm nCoV và dương tính với loại virus này theo kết quả xét nghiệm tại viện. Tính đến hết ngày 16-3, Tây Ban Nha có hơn 9.300 nhiễm, trong khi số người chết là 334 vì Covid-19.

Garcia trẻ nhất trong số nạn nhân của dịch bệnh ở vùng này, những ca tử vong còn lại ở Malaga đều ở độ tuổi 70 và 80.

Garcia làm việc cho Atletico Portada Alta từ năm 2016 và hiện là HLV đội trẻ của CLB vùng Malaga này. Trước khi nhập viện, Garcia đã được chẩn đoán bị ung thư bạch cầu - loại bệnh nền khiến cơ thể anh trở nên dễ tổn thương hơn trước nCoV.

Francisco Garcia trong trận đấu gần nhất

"Francisco là một người đàn ông tuyệt vời, một HLV tài năng. Chúng tôi vẫn đang sốc trước sự viện. Bệnh viện gọi tôi lúc 19 giờ Chủ nhật, nói rằng sức khoẻ của cậu ấy đã ổn định, vậy mà một giờ sau đã báo tin dữ. nCov đã đến cùng lúc với căn bệnh hiểm nghèo của cậu ấy. Tôi không thể tin nổi chuyện này đã xảy ra", chủ tịch Atletico Portada Alta, Pepe Bueno nói trong nước mắt.

Portada Alta, hôm 15-3 cũng đăng thông báo trên mạng xã hội, thể hiện niềm tiếc thương vị HLV trẻ tài năng, xấu số. "CLB gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè của Francisco Garcia, HLV thật không may vừa rời bỏ chúng tôi hôm nay. Chúng tôi xoay trở thế nào khi không có anh, Francis? Chúng tôi sẽ không quên anh, hãy yên nghỉ nhé", thông báo có đoạn.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang