Giải Mekong Delta Marathon 2024 tại Hậu Giang đã sẵn sàng

Thứ Tư, 12/06/2024 11:54

|

(CAO) Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V sẽ tiếp tục diễn ra tại Quảng trường Hòa Bình, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Giải đấu năm nay với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng” diễn ra trong hai ngày 6 và 7/7/2024, được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) chứng nhận, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên tham gia.

Mekong Delta Marathon là giải marathon đầu tiên ở Đồng bằng Sông Cửu Long, tổ chức lần đầu tại Hậu Giang. Bước vào mùa giải thứ năm, giải tiếp tục nhận sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và là một phần của Vietnam Nexus Marathon Series (VNMS), do Nexus Sport Events tổ chức.

Họp báo công bố giải Marathon

Với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, giải Marathon năm nay có nhiều cải tiến so với mùa trước, hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo cho các vận động viên. Ngoài chạy bộ, sự kiện còn kết hợp nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực để giới thiệu hình ảnh phát triển, thịnh vượng của Hậu Giang đến người dân trong và ngoài nước.

Giải đấu không chỉ là sân chơi cho mọi lứa tuổi mà còn là nguồn cảm hứng, động lực cho phong trào rèn luyện thân thể, theo gương Bác Hồ vĩ đại. Với thông điệp “Save Mekong Delta”, giải đấu tiếp tục hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và trồng rừng, tạo dựng một "trái tim xanh" cho Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bộ huy chương của giải đấu

Các vận động viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia các giải đấu danh giá trên thế giới thuộc World Marathon Majors. Giải chạy sẽ có 4 cự ly chính: 5km, 10km, 21km, và 42km cùng 2 cự ly dành cho thiếu nhi: 1,1km và 2,4km. Mekong Delta Marathon hứa hẹn là sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, và là cơ hội để khám phá vùng đất Hậu Giang đầy tiềm năng.

Giải đấu năm nay đặc biệt hơn với nhiều hoạt động hấp dẫn và các phần thưởng giá trị, tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia và ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang