Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà

Thứ Tư, 14/07/2021 19:59  | Kim Ngự

|

(CAO) VFF được tạo điều kiện để đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á, nhằm giúp đội tuyển thi đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Theo đó, cuộc họp chiều 14-7 với VFF, các bộ, ngành liên quan chấp thuận cho đội khách không phải cách ly dài ngày, nhưng phải đảm bảo đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến Việt Nam.

VFF cũng sẽ phối hợp với TP.Hà Nội để đảm bảo an toàn theo mô hình "bong bóng an toàn". Nghĩa là, thành viên hai đội tuyển cùng ban tổ chức sẽ cách ly tập trung trong một khách sạn riêng biệt, chỉ được di chuyển từ nơi ở tới sân tập và sân thi đấu để tránh lây nhiễm dịch Covid-19. Mô hình này từng được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) áp dụng thành công ở vòng loại thứ hai, trong đó có UAE - nơi đội tuyển Việt Nam tập trung thi đấu các trận còn lại của bảng G cùng chủ nhà, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World cup 2022

Trước đó, do quy định các chuyến bay quốc tế phải cách ly 21 ngày khi đến Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt với khả năng phải thi đấu trên sân trung lập. Bởi AFC chỉ cho phép cách ly tối đa hai ngày trong lúc chờ kết quả xét nghiệm. VFF thậm chí đã phải tính đến phương án thi đấu ở UAE hoặc Thái Lan - những nơi không yêu cầu cách ly dài ngày với khách quốc tế. Việc được chơi trên sân nhà sẽ giúp Việt Nam có nhiều lợi thế về khí hậu, sân bãi và tâm lý thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu vào vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến đá 5 trận sân nhà với Australia ngày 7-9, Nhật Bản ngày 11-11, Saudi Arabia ngày 16-11, Trung Quốc ngày 1-2 và Oman ngày 24-3. Đội tuyển dự kiến sẽ hội quân vào giữa tháng 8, và bắt đầu hành trình bằng chuyến làm khách của Saudi Arabia ngày 2-9.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang