Đoàn Văn Hậu nhận lương lương kỷ lục khi sang Hà Lan thi đấu

Chủ Nhật, 01/09/2019 10:24

|

(CAO) Mức lương của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen là tháng 22.000 USD (tương đương 511 triệu đồng), đây là mức lương cao chưa từng có đối với một cầu thủ Việt Nam.

Ban đầu SC Heerenveen không chấp nhận mức phí mượn cầu thủ trị giá 1,4 triệu USD. Đội bóng của Hà Lan cho rằng đối với một cầu thủ trẻ đến từ Đông Nam Á, họ chỉ cần trả lương là đủ. Nhưng Hà Nội FC không đồng ý vì cùng lúc đó nhận được lời đề nghị giá trị đến từ CLB của Áo.

Sau 2 tháng, đến khoảng 13 giờ ngày 30-8, đội bóng của Hà Lan bất ngờ gửi thư điện tử cho Hà Nội FC, thông báo đồng ý các điều khoản để mượn Văn Hậu. Họ cử đại diện khối tài chính sang Việt Nam để chốt hợp đồng. Sự việc được giải quyết nhanh chóng bởi thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ đóng cửa vào ngày 2-9.

Văn Hậu xúc động: "Ra nước ngoài thi đấu là ước mơ của tôi. Tôi không bất ngờ khi được SC Heerenveen chọn. Đây là cơ hội quá tốt cho tôi. Hà Lan là nơi tuyệt vời để tôi học hỏi, phát triển bản thân. Tôi còn trẻ, còn phải cố gắng nhiều".

Văn Hậu trong màu áo Đội tuyển Việt Nam

Tối 31-8, Văn Hậu đã gặp riêng HLV Park Hang-seo để xin tạm rời đội tuyển, sang Hà Lan hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Dù sốc vì chỉ một ngày nữa là lên đường sang Thái Lan đá trận ra quân vòng loại World Cup 2022, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chấp nhận. Ông cũng thống nhất rằng sau khi kiểm tra y tế và ký hợp đồng ngày 2-9, Văn Hậu phải lập tức phải bay đến Thái Lan để hội quân cùng đội tuyển, để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan vào ngày 5-9.

Ngày 9-9, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ trở lại Hà Lan và bắt đầu tập luyện cùng SC Heerenveen. Sau đó 6 ngày, SC Heerenveen sẽ làm khách trên sân của Ajax tại vòng 6 giải vô địch quốc gia Hà Lan. Cơ hội thi đấu của Văn Hậu có thể sẽ chưa nhiều bởi còn cần thời gian làm quen với môi trường mới. Ở vị trí hậu vệ trái của SC Heerenveen, Văn Hậu cũng phải cạnh tranh cùng Lucas Woudenberg, cầu thủ người Hà Lan từng được định giá 1,65 triệu USD.

Trong hợp đồng với Văn Hậu, SC Heerenveen gắn kèm điều khoản cho phép họ mua đứt hậu vệ trái của Hà Nội nếu thể hiện tốt.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang