Sôi nổi hội thi bắn cung HCE lần I năm 2024

Chủ Nhật, 16/06/2024 11:30

|

(CAO) Tiếp tục cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất, rèn luyện tinh thần cho cán bộ công nhân viên và sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM, thông qua đó để phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng sinh viên có năng khiếu thể thao, bổ sung cho lực lượng thể thao của Quận và Thành phố. Câu lạc bộ bắn cung V.N.A phối hợp Đoàn trường tổ chức “Cuộc thi bắn cung HCE lần I năm 2024” diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6/2024

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào Thể dục thể thao nói chung, bộ môn bắn cung nói riêng và tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM và quần chúng nhân dân xung quanh có sân chơi bổ ích, lành mạnh. Từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất trong trường học, tăng cường sức khỏe, phát huy năng khiếu Thể dục thể thao nói chung, bắn cung nói riêng.

Cuộc thi quy tụ gần 100 vận động viên (VĐV) là giảng viên, cán bộ công nhân viên chức và sinh viên đăng ký tham gia. Cuộc thi có 14 nội dung tramh tài (thi đấu 1 bia và 3 bia với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ dành cho sinh viên và nội dung cá nhân, đồng đội và đôi nữ dành cho giảng viên, cán bộ công nhân viên chức).

Các VĐV tham gia bắn cung

Nổi bật nhất trong lứa vận động viên năm nay là sinh viên Nguyễn Đặng Hoàng Huy. Sinh viên Hoàng Huy là Công an nghĩa vụ xuất ngũ, hiện đang theo học Khoa Ngoại ngữ - Ngành tiếng Anh tại trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. 

Đối với các vận động viên đạt thành tích tốt ở 14 nội dung đều sẽ nhận thưởng gồm: Hiện kim, Huy chương và quà của các nhà tài trợ. Nhằm mục đích học hỏi nền bắn cung nổi danh của Hàn Quốc, Câu lạc bộ Bắn cung V.N.A cũng đã đề xuất chương trình hợp tác giữa Câu lạc bộ Bắn cung V.N.A với Câu lạc bộ Bắn cung của Hàn Quốc. Đặt mục tiêu giao lưu thể thao hữu nghị, góp phần nâng cao quan hệ hữu nghị và hợp tác gần gũi, hiệu quả trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước, phù hợp với phương châm “Thể thao xây dựng tình hữu nghị” vì sự hài hòa giữa nhân dân hai nước và tinh thần hội nhập quốc tế của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Lee Ky Dong (hàng đứng, thứ 5 từ trái qua) chụp hình luu niệm với CLB V.N.A

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang