"Bông hồng thép" Quách Thị Lan giành HCV đầu tiên tại SEA Games 31

Thứ Ba, 17/05/2022 21:02

|

(CAO) Chiều 17/5/2022, trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Quách Thị Lan - nữ VĐV được mệnh danh là "bông hồng thép" của điền kinh Việt Nam đã xuất sắc đoạt HCV ở nội dung chạy 400m vượt rào nữ với thành tích 56 giây 32. Đây cũng là HCV đầu tiên của Quách Thị Lan ở SEA Games 31.

Quách Thị Lan là người vào cuộc đầu tiên trong các nội dung chung kết của môn điền kinh SEA Games 31 diễn ra vào chiều 17/5. Nhà vô địch ASIAD 18 đã thành công trong việc khẳng định vị thế số 1 ở đấu trường khu vực.

Tham dự chung kết nội dung 400m rào nữ chỉ có 5 vận động viên, trong đó Việt Nam có 2 đại diện Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền cùng với Benny Nontanam, Piychat Khaoluan (Thái Lan) và Robyn Crisostomo (Philippines).

Sau phần thi đấu, Quách Thị Lan với phong độ rất ổn định và cú nước rút hoàn hảo đã cán đích đầu tiên với thành tích 56 giây 32. Nguyễn Thị Huyền giành tấm huy chương Bạc và Robyn Crisostomo (Philippines) giành tấm huy chương Đồng.

Chia sẻ sau phần thi đấu, Quách Thị Lan cho biết: "Trước cuộc thi đấu này, tôi có chút áp lực khi cuộc cạnh tranh với chị Nguyễn Thị Huyền nhưng cuối cùng tôi đã thành công và khẳng định được thành tích của mình."

Tấm huy chương Vàng của Quách Thị Lan đã giúp điền kinh Việt Nam có được tấm huy chương Vàng thứ 14 tại SEA Games 31.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang