Ngả mũ thán phục VĐV người Pháp bị tiêu chảy vẫn hoàn thành 50km đi bộ

Chủ Nhật, 21/08/2016 08:30  | Tường Lân

|

(CAO) Sau nhiều lần dừng lại nghỉ ngơi và có khi ngã gục vì sự cố dạ dày, vận động viên người Pháp, Yohann Diniz vẫn gượng dậy, tiếp tục đi và hoàn tất 50km đi bộ ở vị trí thứ 7 với thời gian 3 giờ 46 phút 43 giây.

Camera ghi cảnh dạ dày của Diniz 'biểu tình' và cảnh anh ngã gục

Theo báo giới Pháp, trước khi bước vào tranh tài 50km đi bộ tại Olympic, Yohann Diniz gặp vấn đề về dạ dày, chính điều này ảnh hưởng đến thành tích của anh. Nhưng không vì thế mà Diniz chịu khuất phục, thay vào đó, anh khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục với đúng chất tinh thần Olympic.

Yohann Diniz đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này. Anh khởi đầu ấn tượng và giữ vị trí đầu tiên ở km thứ 15. Tuy nhiên, sự cố bất ngờ xảy ra ở quãng đường sau đó. Các camera hành trình ghi được cảnh một thứ nước màu nâu đậm liên tục chảy xuống chân anh.

Diniz nhận sự chăm sóc y tế ngay khi về đích

Diniz nhiều lần phải dừng lại, đứng bám vào thanh chắn ở lề đường để nghỉ ngơi vì sự cố khiến cơ thể mất nước. Đến km thứ 36, Diniz ngã gục xuống đường vì kiệt sức. Tuy nhiên, ý chí của Diniz một lần nữa giúp anh gượng dậy để hoàn tất chặng đua ở vị trí thứ 7 với thành tích 3 giờ 46 phút 43 giây.

Nỗ lực của Diniz được cả thế giới ca ngợi. Họ xem anh là một “người hùng Olympic đích thực”.

Người về nhất chặng đua là VĐV người Slovakia Matej Toth, về nhì là Jared Tallent người Australia, VĐV người Nhật Bản Hirooki Arai về ba.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang