DIFF 2017 – Đà Nẵng:

Anh, Úc, Ý sẽ tranh ngôi vô địch trong đêm chung kết DIFF 2017

Chủ Nhật, 04/06/2017 16:53

|

(CAO) Chiều ngày 4-6, Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã “tiết lộ” thông tin nóng: Trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia, Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại đêm chung kết gồm: Anh, Úc và Ý.

Qua đó, sau 4 đêm thi vòng loại, khán giả Đà Nẵng và du khách được mãn nhãn với màn trình diễn tranh tài pháo hoa của 8 đội đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Việt Nam…,đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc (vào ngày 24-6-2017) sẽ là cuộc tranh ngôi vô địch của 3 đội hay nhất tại DIFF 2017 lần này: Anh, Úc và Ý…

Được biết, Ban Giám khảo DIFF 2017 gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, BGK cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000 đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan.

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi

Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất: (1) Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; (2) Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; (3) Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; (4) Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; (5) Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Các phiếu chấm điểm của các Giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay (4-6).

Tại buổi họp ngay sáng ngày 4-6, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. Ba (3) đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF2017.

Các thành viên của đội Anh

Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, BGK tin rằng 3 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, cũng như nhiều bất ngờ mới cho khán giả. Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24-6-2017.

Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

“Ngũ hành sơn được khắc họa bằng những cảm xúc pháo hoa trong mưa” đã giúp đội tuyển Anh lọt vào top 3 tranh chức vô địch DIFF 2017.
Các thành viên của đội Úc
-Màn thi pháo hoa choáng ngợp và đẹp đến từng giây cuối cùng trong đêm Thủy đã giúp đội Úc “gần hơn” với cuộc tranh chức vô địch DIFF 2017 trong đêm chung kết vào ngày 24-6 sắp đến
Các thành viên của đội Ý
Sau đêm pháo hoa ấn tượng nhất “vòng loại” đã khép lại, đội tuyển Ý tự tinh vởi vẻ thanh lịch của pháo hoa và âm nhạc của mình sẽ tiếp tục giúp khán giả thêm một lần nữa “nóng lên” vào đêm chung kết

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang