Cuộc đua xe đạp tranh cúp Truyền hình TPHCM 2026:

​Tay đua Thụy Sĩ Christoph Janssen lần đầu về nhất chặng

Thứ Tư, 15/04/2026 16:29

|

​(CAO) Chặng 12 từ Quảng Ngãi về Quy Nhơn (Gia Lai) với cự ly thi đấu 178km diễn ra sáng 15/4 với nhiều kịch tính và hấp dẫn. Chặng đua dài lại có những ngọn đèo nhỏ, những con dốc lên xuống và thời tiết nắng nóng nhưng không ngăn được các tay đua trong việc nỗ lực tấn công tìm kiếm cơ hội cũng như bảo vệ thành quả.

Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho ngoại binh người Belarus Yarash Uladzislau cùng ngôi nhất đồng đội, các tay đua TP.HCM New Group, TP.HCM Vinama chủ động kiểm soát những đối thủ cạnh tranh. Vì thế những cuộc tấn công ảnh hưởng đến danh hiệu áo vàng lẫn đồng đội đều bị ê-kíp TP.HCM đeo bám.

Sau nhiều tình huống phát động tấn công, tạo nên thế trận rượt đuổi kịch tính, nhóm 8 tay đua tách tốp thành công. Trong nhóm này đội Đồng Tháp lợi thế khi có 2 đại diện là Janssen và Lê Hải Đăng, vì thế họ chủ động làm đầu máy kéo tạo tốc độ cao hướng về điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Nhận thấy tốp đi đầu không quá ảnh hưởng đến các danh hiệu đang nắm giữ nên đội TP.HCM New Group và TP.HCM Vianma không vội rượt đuổi mà canh tầm, kiểm soát khoảng cách thời gian ở mức an toàn.

Đoàn đua trên đường 

Tạo được cách biệt lên tới 4 phút so với tốp đông của áo vàng Yarash Uladzislau, nhóm đi đầu thoải mái về cạnh tranh ở Sprint 1. Phạm Quốc Thiện (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) là người chiến thắng ở điểm rút giải thưởng này. Đến Sprint 2, Lê Hải Đăng (Đồng Tháp 1) là người cán đích đầu tiên. Sau đó. cục diện ở tốp đầu thay đổi khi 4 tay đua gồm Janssen, Lê Hải Đăng, Phạm Quốc Thiện, Đặng Thành Được tấn công mạnh mẽ thoát đi, hướng về Sprint 3. Cú bứt phá mạnh mẽ giúp Đặng Thành Được về nhất ở Sprint 3. Trong đó, ngoại binh người Thụy Sĩ Janssen là người thường xuyên làm đầu máy kéo ở tốp đầu giúp các tay đua còn lại đeo bám. Sau Spint 3, tốp đầu còn 3 tay đua là Janssen, Lê Hải Đăng, Đặng Thành Được cùng nhau hiệp lực hướng về đích ở phường Quy Nhơn.

Khoảng 8 km cuối, đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động kéo tốp đông phía sau rượt đuổi các tay đua đi đầu nhằm về cạnh tranh nước rút. Tuy nhiên ở phía trên tay đua người Thụy Sĩ Janssen một mình bứt phá thành công về đích, xuất sắc giành chiến thắng chặng. Một nỗ lực tuyệt vời của Janssen giúp anh mang về chiến thắng đầu tiên cho đội đua đất sen hồng Đồng Tháp.

Chào đón đoàn đua 
Đoàn đua về đích 

Đoàn đông về đích sau đó không lâu nên các danh hiệu sau 12 chặng không thay đổi. Yarash Uladzislau giữ vững chiếc áo vàng danh giá cho tay đua có thời gian thi đấu ít nhất. Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu áo cam - tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Marchuk Dzianis vẫn giữ áo xanh - vua nước rút. Danh hiệu áo trắng - tay đua trẻ xuất sắc vẫn trong tay Trần Trọng Phúc (Võ Đắc Đồng Nai) và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (16/4), các tay đua tranh tài chặng 13 Cúp xe vòng đua phường Quy Nhơn với cự ly thi đấu 50 km.

Christoph Janssen (Đòng Tháp 1) vui mừng về nhất chặng 

Kết quả chặng 12:

1/Christoph Janssen (Đồng Tháp 1), 2/Patrick Patterson (620 Nông nghiệp Vĩnh Long)

Sprint 1: 1/Phạm Quốc Thiện (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 2/Đặng Văn Pháp (620 Châu Thới Vĩnh Long), 3/Lê Hải Đăng (Đồng Tháp 1).

Sprint 2: 1/Lê Hải Đăng (Đồng Tháp 1), 2/Đặng Văn Pháp (620 Châu Thới Vĩnh Long), 3/Đặng Thành Được (Hà Nội)

Sprint 3: 1/Đặng Thành Được (Hà Nội), 2/Phạm Quốc Thiện (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 3/Lê Hải Đăng (Đồng Tháp 1)

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang