Văn Hậu góp mặt danh sách những hậu vệ xuất sắc nhất châu Á

Thứ Hai, 25/05/2020 11:07  | Kim Ngự

|

(CAO) Tờ FOX Sports bình chọn Đoàn Văn Hậu vào danh sách “Hậu vệ xuất sắc nhất châu Á”, cùng với 8 cầu thủ đến từ 8 quốc gia khác. Đó là Mehdi Mahdavikia (Iran), Maya Yoshida (Nhật Bản), Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hong Myung Bo (Hàn Quốc), Hansamu Yama (Indonesia), Safuwan Baharudin (Singapore).

Ở độ tuổi còn rất trẻ, Đoàn Văn Hậu đã khẳng định được bản thân trong màu áo các cấp độ U23, U22 cho đến ĐTQG Việt Nam. Anh là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong những thành công của bóng đá Việt Nam 2 năm vừa qua. Chức vô địch AFF Cup 2018 và SEA Games 30 tại Philippines là 2 danh hiệu lớn nhất mà Văn Hậu đã giành được.

Trong màu áo Hà Nội FC, Văn Hậu đã 2 lần được nâng cao chức vô địch V-League, đó là mùa giải 2018 và 2019 (mùa 2019 thi đấu lượt đi). Hiện tại, cầu thủ gốc Thái Bình đang thi đấu cho SC Heerenveen dưới dạng hợp đồng cho mượn. Anh được phía đội bóng Hà Lan đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Các bên vẫn đang đàm phán về những điều khoản trong bản hợp đồng mới, trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

9 hậu vệ được chọn vào danh sách “Hậu vệ xuất sắc nhất châu Á”

Tờ Siam Sport viết: “Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ là người giành chiến thắng và đứng vị trí số 1, thứ 2 là Yoshida và thứ 3 là Theerathon Bunmathan. Nhiều ý kiến nhận định Theerathon Bunmathan xuất sắc hơn Đoàn Văn Hậu do cầu thủ này đã giành được J-League. Nhưng Văn Hậu lại chiếm lợi thế khi được thi đấu tại châu Âu. Trong tương lai, Văn Hậu chắc chắn sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang