Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023: Tổng giải thưởng lên đến hơn 30 tỷ đồng

Thứ Ba, 28/11/2023 10:00

|

(CAO) Trong khuôn khổ sự kiện trước thềm giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 được tổ chức tại Convention Center Nha Trang – thuộc Vinpearl Nha Trang, Ban tổ chức công bố hệ thống giải thưởng hấp dẫn, quỹ thưởng bằng tiền mặt của giải đấu trị giá 730.000 USD (tương đương 18 tỷ đồng). Bên cạnh đó còn có 14 giải Hole In One (HIO): 06 giải là xe VinFast VF 9; 08 giải là các phần thưởng giá trị khác… với trị giá hơn 13 tỷ đồng. Tổng các giải thưởng của giải đấu lên đến hơn 30 tỷ đồng.

Ban tổ chức giới thiệu về giải đấu

Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 27/11 - 02/12 tại Vinpearl Golf Nha Trang với 2 vòng đấu giao lưu Pro-Am và 3 ngày thi đấu chính thức Alliance. Đây là giải golf nằm trong hệ thống của European Legends Tour, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Challenge tổ chức với các thể thức thi đấu đặc biệt, mở ra cơ hội để các tài năng trẻ và golf thủ nghiệp dư có điều kiện giao lưu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu nhằm sẵn sàng và tự tin tranh tài ở những giải đấu đẳng cấp cao trong tương lai.

Đặc biệt, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã đề cử các tuyển thủ quốc gia, trong đó gồm các VĐV trẻ, golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu trong nước cùng tham gia Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023.

Các đại biểu chụp hình cùng chiếc cúp

Cụ thể, giải giao lưu Pro-Am – Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 bao gồm 2 giải “Championship Pro-Am” & “Invitational Pro-Am” diễn ra từ 28 - 29/11, dự kiến dành cho 24 tay golf huyền thoại cùng 72 vận động viên nghiệp dư Việt Nam. Các gôn thủ sẽ chia thành 24 đội, mỗi đội bao gồm 1 legend và 3 golfer nghiệp dư thi đấu theo thể thức Scramble đấu gậy, đội 4 người, không áp dụng Handicap trong 1 vòng đấu 18 hố (cho mỗi giải). Mỗi thành viên trong đội bắt buộc phải chọn tối thiểu 3 cú phát bóng trong vòng đấu 18 hố. Đội chiến thắng là đội có tổng điểm thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Bên cạnh đó, 60 tên tuổi huyền thoại của làng golf thế giới sẽ tham gia tranh tài với những cú swing đỉnh cao. Đặc biệt, top 10 gôn thủ được mong đợi nhất gồm: Michael Campbell - Đại sứ giải đấu, Euan McIntosh, Emanuele Canonica, John Price, James Kingston, Adilson Da Silva, Stephen Dodd, Joakim Haeggman, Peter Baker, Markus Brier hứa hẹn kiến tạo trải nghiệm golf mới tại Vinpearl Golf Nha Trang.

Trong các ngày thi đấu chính thức từ 30/11 - 02/12, 60 golfer huyền thoại và 30 vận động viên nghiệp dư sẽ chia thành 30 đội. Cụ thể, 30 vận động viên nghiệp dư sẽ chọn ra 15 người có tổng điểm thực (gross) thấp nhất để so tài chinh phục giải thưởng Best Amateur trong ngày 02/12. Cùng thời điểm này, nhóm các golfer huyền thoại sẽ thi đấu để quyết định chủ nhân chiếc cúp danh giá Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023.

Nha Trang - nơi diễn ra các cuộc so tài

Giải thưởng lần này lên đến 31 tỷ đồng, trong đó giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 730.000 USD, tương ứng với 18 tỷ đồng. Top 3 của giải đấu được nhận giải thưởng lên tới 200.000 USD (tương đương gần 5 tỷ đồng), Nhà vô địch của giải đấu ngoài giải thưởng giá trị còn nhận được Cup vô địch danh giá của giải đấu. Bên cạnh đó còn có 14 giải Hole In One (HIO): 06 giải là xe VinFast VF 9; 08 giải là các phần thưởng giá trị khác… với trị giá hơn 13 tỷ đồng.

Nhà vô địch sẽ được nhận cúp mô phỏng biểu tượng trống đồng Đông Sơn và giải thưởng có tổng giá trị lên đến 93.500 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng). Các golfer cũng có cơ hội nhận được những giải thưởng HIO giá trị.

Nhiều hoạt động bên lề đã được tổ chức để chào mừng sự kiện

Lần đầu tiên tổ chức giải đấu golf chuyên nghiệp trong khuôn khổ hệ thống Legends Tour tại Đông Nam Á, đại diện BTC Giải đấu, ông Marius Camber - Cố vấn Hội đồng quản trị Legends Tour cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 là giải đấu tổ chức tại Châu Á đầu tiên của Legends Tour. Chúng tôi mong muốn mời người chơi cũng như khán giả đến Nha Trang để tận hưởng và trải nghiệm một điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ của chúng tôi đang làm việc để đảm bảo chất lượng sân cỏ và cơ sở vật chất, thực hiện sự kiện tuyệt vời này theo tiêu chuẩn cao nhất và chúng tôi mong chờ một giải đấu thú vị và đầy tính cạnh tranh".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang