Việt Nam có Huy chương vàng thứ 2 tại ASIAD 19

Thứ Tư, 04/10/2023 12:53

|

(CAO) Tuyển thủ Nguyễn Thị Ngọc Huyền cùng Huấn luyện viên Trần Thị Vui đã không giấu được niềm hạnh phúc khi cùng Đội tuyển Cầu mây mang huy chương Vàng ASIAD 19 về cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

hcv-asiad19-9.jpg" style="width:100%;border: solid 1px #ffffff" title="" />
Niềm vui chiến thắng của đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ngược dòng đánh bại Indonesia trong trận cầu kịch tính sáng 4/10, Đội tuyển Cầu mây Nữ Việt Nam đã mang về tấm huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, sau tấm huy chương Vàng ở môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy.

Như vậy, sau khi bảo vệ thành công chức vô địch thế giới, Cầu mây Nữ Việt Nam đã tiếp nối chuỗi ngày thăng hoa với huy chương Vàng ASIAD đầu tiên sau 17 năm.

Trả lời phỏng vấn sau trận chung kết gặp Indonesia và giành tấm huy chương Vàng quý giá, tuyển thủ Nguyễn Thị Ngọc Huyền - người đeo áo số 12 của Đội tuyển Cầu mây Nữ Việt Nam cho biết: "Tôi cảm thấy rất tự hào vì Việt Nam đã đoạt huy chương Vàng ASIAD ở nội dung này, sau tấm huy chương Bạc tại ASIAD lần thứ 18 ở Indonesia năm 2018. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả, vì đây là lần đầu tiên tôi được dự ASIAD."

"Tôi rất cảm ơn thầy cô, ban huấn luyện đã tin tưởng, trao cơ hội cho tôi khoác áo đội tuyển quốc gia và có mặt tại đây. Tôi xin tặng tấm huy chương Vàng này cho các thầy cô, ban huấn luyện. Họ đã có những lời khuyên hợp lý, giúp đội đem về chiến thắng này," Nguyễn Thị Ngọc Huyền chia sẻ thêm.

Trong khi đó, Huấn luyện viên Trần Thị Vui cho biết: "Đội Cầu mây Nữ Indonesia không yếu hơn Việt Nam như nhiều người nghĩ, họ là tập thể dày dạn kinh nghiệm với những vận động viên thậm chí góp mặt nhiều kỳ ASIAD đã qua, từ thời vận động viên Lưu Thị Thanh. Trong khi đó, đội hình Cầu mây Việt Nam chỉ có đúng một gương mặt từng dự ASIAD 2018 và còn lại đều là các cầu thủ rất trẻ, sinh từ năm 1999 đến 2004. Cầu thủ trẻ nhất thực tế mới tập cùng đội tuyển được 3 năm".

Đội tuyển Cầu mây vỡ òa cảm xúc khi giành chiến thắng ở chung kết. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

"Ở set đầu, kinh nghiệm giúp Indonesia bắt nhịp nhanh hơn và thi đấu tốt hơn. Trong khi đó, các tuyển thủ Việt Nam lại không phát huy được điểm mạnh là khả năng chắn cầu. Có những tình huống phát cầu lỗi, nhưng vấn đề chính đó là các vận động viên trẻ chưa kịp bắt nhịp và không thể chắn cầu hiệu quả. Để điều chỉnh việc này, ngay trong thời gian hội ý giữa các set và ngay trong các set đấu, Ban huấn luyện đã yêu cầu các em phải phát huy tối đa điểm mạnh khác của mình đó là sức trẻ. Indonesia có kinh nghiệm còn đội chúng ta có sức trẻ."

"Tôi yêu cầu rõ các vận động viên phải đá đúng với khí thế tuổi trẻ, đó là phát cầu cũng như dứt điểm cầu thật mạnh, đá là ăn điểm luôn, tránh để đối thủ dựa vào kinh nghiệm cũng như kỹ thuật tốt phán đoán đối phó. Thực tế, trong tập luyện Ban huấn luyện vẫn làm việc trao đổi riêng với từng vận động viên và cả đội nên mọi người đều hiểu rõ và nắm bắt được ý tưởng truyền đạt rất nhanh. Tôi rất hài lòng khi các vận động viên đã thể hiện tốt những gì Ban huấn luyện yêu cầu qua đó mang chiến thắng về cho Tổ quốc," Huấn luyện viên Trần Thị Vui cho biết thêm.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 14 huy chương Đồng, vươn lên vị trí thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang