Thầy trò HLV Park sẵn sàng cho trận ra quân

Chủ Nhật, 06/01/2019 17:30

|

(CAO) Sau khi ổn định nơi đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza và tranh thủ nghỉ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài, thầy trò HLV Park Hang-seo đã bước vào các buổi tập tại Abu Dhabi để chuẩn bi cho VCK Asian Cup 2019.

Điều quan trọng nhất đối với đội tuyển Việt Nam thời điểm này là ổn định thể lực và tìm lại sự hứng khởi với trái bóng. Vì vậy, giáo án mà HLV trưởng Park Hang-seo đưa ra rất nhẹ nhàng, chủ yếu là các trò chơi vận động với trái bóng.

Mặc dù mang nhiều tính thư giãn, nhưng các trò chơi mà HLV Park Hang-seo đặt ra đều đòi hỏi sự phối hợp tập thể, sự di chuyển linh hoạt và óc phán đoán tình huống. Bởi vậy, các cầu thủ không chỉ được thư giãn về mặt tinh thần, tạo sự hứng khởi mà còn gián tiếp được bổ trợ về kỹ năng chuyên môn.

Các tuyển thủ đang luyện tập.

Bên cạnh các “game” với bóng, HLV Park Hang-seo cũng dành 1/3 thời lượng buổi tập để rèn thêm cho các học trò các bài di chuyển chiến thuật trong phòng ngự và tấn công. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn đảm bảo sự nhuần nhuyễn trong lối chơi của đội tuyển để từ đó tạo cơ hội đạt kết quả tốt trước các đối thủ cùng bảng gồm Iraq, Iran và Yemen.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Chúng tôi cảm thất khá vất vả khi phải thức dậy từ sớm để di chuyển sang UAE. Tuy nhiên, sau các buổi tập, toàn đội cảm thấy được cải thiện rất nhiều về sức khoẻ. Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo tốt nhất về thể lực để có thể sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq”.

Sáng 5-1, đội tuyển đã có cuộc họp với đại diện AFC xung quanh các vấn đề liên quan đến Điều lệ giải.

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam luyện tập, chơi "games":

Đội tuyển đang di chuyển vào sân tập.
Buổi tập khởi động

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang