Giải Võ thuật tổng hợp Việt Nam lần thứ 1: Sân chơi cho võ sĩ chuyên nghiệp

Thứ Bảy, 18/12/2021 13:41

|

(CAO) Hướng tới việc quảng bá và phát triển phong trào tập luyện võ thuật, Liên đoàn Võ Thuật Tổng hợp Việt Nam tổ chức giải tranh cúp Võ thuật tổng hợp Việt Nam lần thứ 1 – 2021.

Đây là sân chơi chuyên nghiệp chính thức đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và diễn ra vào ngày 19-12-2021 tại nhà thi đấu Rạch Miễu, Trung Tâm TDTT Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Có 16 võ sĩ tham tranh tài, được chia thành 8 cặp đấu trong đó có cả võ sĩ nước ngoài. Các VĐV tham gia sự kiện lần này đều là những võ sĩ có trình độ cao, đang là kiện tướng cấp quốc gia, giành huy chương ở các giải đấu võ thuật trong nước và quốc tế.

Không chỉ vậy, đa số các võ sĩ đều thành công ở nhiều môn võ khác nhau và đều có nền tảng địa chiến tương đối tốt, bảo đảm sẽ cống hiến cho khán giả các trận đấu với đầy đủ yếu tố đánh đứng - vật - địa chiến của bộ môn mới MMA.

BTC giới thiệu về giải

Mỗi trận thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút, áp dụng theo luật do Liên đoàn võ thuật tổng hợp MMA Việt Nam ban hành năm 2021.

Giải đấu gồm có 8 hạng cân: hạng 52kg - 56 kg của nữ và hạng 56kg - 60kg - 65kg - 70kg - 77kg - 84kg của nam. Võ sĩ thắng cuộc sẽ giành được Cúp vô địch cùng khoản thưởng tiền mặt.

Đặc biệt, nếu chiến thắng bằng knockout hoặc submission, Ban tổ chức sẽ thưởng thêm. Ngoài ra, nếu thi đấu tốt, võ sĩ cũng có thể nhận thêm phần thưởng như “Võ sĩ hay nhất”. Điểm đặc biệt là nếu võ sĩ không may thua cuộc cũng sẽ nhận được 10 triệu đồng cùng kỷ niệm chương Cúp Võ thuật tổng hợp Việt Nam năm 2021.

Các võ sĩ chụp hình lưu niệm

Ấn tượng trong các võ sĩ tham gia lần này là một võ sĩ chuyên nghiệp đến từ Nga - Aleksei Filonenko. Biết đến võ thuật từ năm 17 tuổi, Filonenko bắt đầu với môn võ đối kháng tay không (hand to hand combat). Sau đó anh dần hoàn thiện bản thân thông qua các bộ môn như Boxing, Kickboxing, Muay Thái và cả BJJ. Đã có một thời gian, tay đấm người Nga này thi đấu MMA ở Trung Quốc trước khi quyết định sinh sống tại Việt Nam vào năm 2015. Hiện tại anh vẫn tiếp tục tham gia các giải đấu võ thuật ở Việt Nam và gặt hái được nhiều thành quả nhất định.

Điển hình nhất là hai tấm HCĐ tại giải Vô địch các câu lạc bộ Jujitsu toàn quốc 2020, 2021. Trận đấu giữa Aleksei Filonenko với võ sĩ Nguyễn Cát Tùng được dự đoán sẽ là trận đấu đậm chất MMA nhất, với hàm lượng kỹ thuật cao nhất tại giải đấu lần này. Cả hai đều có những lợi thế, những "lá bài tẩy", hứa hẹn sẽ cho người hâm mộ một trận đấu mãn nhãn trong ngày khai mạc sự kiện.

Các võ sĩ kiểm tra số cân
Võ sĩ đến từ Nga - Aleksei Filonenko (trái)
Các võ sĩ tham dự 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang