Chặng 21 cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM:

Nguyễn Minh Thiện lần đầu thắng chặng, các danh hiệu không đổi

Thứ Năm, 29/04/2021 13:52

|

(CAO) Tay đua Nguyễn Minh Thiện (CLB 620 Châu Thới-Vĩnh Long) một mình một ngựa về đích ở chặng 21 cuộc đua xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM diễn ra sáng 29/4 từ Đà Lạt về Bảo Lộc. 

Tuy nhiên chiến thắng này không làm thay đổi các danh hiệu sau 21 chặng.

Chặng đua diễn ra hấp dẫn với nỗ lực tấn công tách tốp liên tục của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang… trong khi đội Bike Life Đồng Nai ra sức bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac cũng như ngôi nhất đồng đội.

Với mục tiêu đưa Nguyễn Tấn Hoài giành giải thưởng dọc đường để củng cố áo xanh-vua nước rút và đặc biệt tích lũy giây thưởng để vào tốp 10 cá nhân, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công khi tay đua này về nhì ở Sprint tại Di Linh, nhận 2 giây thưởng.

Tại đích đến Bảo Lộc, Nguyễn Tấn Hoài cán đích hạng ba, tích lũy thêm 4 giây thưởng, cầm chắc trong tay danh hiệu áo xanh đồng thời chính thức vượt qua Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM) có mặt trong tốp 10 cá nhân.

Chặng đua hôm nay ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của tay đua Nguyễn Minh Thiện. Cách đích hơn 10 km, tay đua này mạnh dạn một mình tấn công thoát khỏi tốp đông, duy trì những guồng chân mạnh mẽ. Bất chấp các đối thủ ở tốp sau rượt đuổi tốc độ cao, bám sát khi gần về đích nhưng Nguyễn Minh Thiện xuất sắc cán đích đầu tiên, lần đầu đoạt danh hiệu thắng chặng.

Tay đua Nguyễn Minh Thiện (CLB 620 Châu Thới-Vĩnh Long) về nhất ở chặng 21

Tay đua Tây Ban Nha Javier Perez (Vinama TP.HCM) cũng thi đấu ấn tượng ở chặng Đà Lạt-Bảo Lộc khi về nhất đèo Phú Hiệp, khẳng định vị thế của chủ nhân áo chấm đỏ-vua leo núi. Javier Perez còn xuất sắc cán đích hạng nhì tại thành phố Bảo Lộc.

Các tay đua Bike Đồng Nai cũng có chặng đấu thành công khi bảo vệ được áo vàng cho tay đua người Pháp Loic Desriac cùng ngôi nhất đồng đội. Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Tại lễ trao thưởng ngay sau chặng đua kết thúc, đại diện Tôn Đông Á trao học bổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại Bảo Lộc.

Ngày 30/4 sẽ diễn ra chặng 22 cũng là chặng đua cuối cùng từ Bảo Lộc về TPHCM với lộ trình 163 km.

Một số hình ảnh về chặng đua sáng nay:

Hình ảnh về chặng đua sáng nay nhìn từ trên cao
Nguyễn Minh Thiện (CLB 620 Châu Thới-Vĩnh Long) một mình một ngựa chạy về đích
Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) giữ vững danh hiệu áo vàng
Javier Perez (Vinama TP.HCM) khẳng định vị thế của chủ nhân áo chấm đỏ-vua leo núi.
Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc
Người dân bên đường cổ vũ cho đoàn đua
Trao học bổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại Bảo Lộc.
Nguyễn Tấn Hoài thắng chặng, giữ vững áo xanh-vua nước rút
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang