Kiếm thủ Vũ Thành An bảo vệ thành công HCV kiếm chém nam

Thứ Sáu, 13/05/2022 16:03

|

(CAO) Niềm hy vọng Vũ Thành An của đội tuyển Đấu kiếm đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Thái Lan ở chung kết nội dung kiếm chém để giành huy chương Vàng SEA Games 31.

Kiếm thủ Vũ Thành An bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng nội dung kiếm chém cá nhân nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 13/5, tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội) đã diễn ra trận chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nam. Trải qua các vòng bảng và vòng loại trực tiếp khá dễ dàng. Vũ Thành An (Việt Nam) đã chiến thắng vận động viên Ruangrit Haekerd (Thái Lan) với tỷ số 15-11, giành quyền vào chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nam.

Tại trận chung kết, tưởng chừng sẽ có một trận thi đấu khó khăn nhưng ngược lại, Vũ Thành An đã hoàn toàn áp đảo đối thủ Srinualnad Voragun đến từ Thái Lan. Sau vài phút thi đấu, kiếm thủ Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 15-7, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 31 nội dung kiếm chém nam cá nhân.

Ngay sau trận đấu, Vũ Thành An chia sẻ: "Em muốn giành chiến thắng này cho tất cả những người hâm mộ thể thao Việt Nam. Chưa bao giờ em được thi đấu trong một không khí sung sướng như bây giờ. Mỗi lần ghi điểm hay mất điểm đều nghe tiếng hô vang 'Việt Nam cố lên' rất lớn. Đây có thể là giải đấu hạnh phúc nhất từ trước tới nay của em."

Không giấu sự vui mừng phấn khích, huấn luyện viên môn đấu kiếm Việt Nam Phạm Anh Tuấn cho biết đẳng cấp của An có thể đánh bại được các đối thủ trong khu vực. "Tôi tin rằng với phong độ này, An sẽ tiếp tục vô địch các kỳ SEA Games khác trong những năm tới."

Trận chung kết cũng khép lại ngày thi đấu có thể gọi là khá thành công của tuyển đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 31 với 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng. Trong ngày mai (14/5), tuyển đấu kiếm Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu nội dung kiếm liễu cá nhân nữ và kiếm cạnh cá nhân nam./.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang