FIFA hủy kế hoạch 48 đội tham dự World Cup 2022

Thứ Năm, 23/05/2019 08:59

|

(CAO) Liên đoàn bóng đá thế giới vừa phát đi thông báo về việc Giải đấu bóng đá World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vẫn sẽ giữ thể thức 32 đội, thay vì 48 đội như đề xuất ban đầu.

Trước đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở rộng World Cup lên 48 đội, bắt đầu được áp dụng vào năm 2022. Tuy nhiên, sau cuộc họp hôm 22-5 FIFA thống nhất giữ nguyên số đội như hiện tại.

FIFA thông báo: Sau một quá trình tham vấn kỹ lưỡng và toàn diện với sự tham gia của mọi bên liên quan, chúng tôi nhận thấy rằng đề xuất tăng số đội dự World Cup lên 48 không thể thực hiện trong tình thế hiện nay.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho rằng để đáp ứng những yêu cầu về hậu cần và chính trị khi giải đấu tăng từ 32 lên 48 đội, cần có thêm một quốc gia trong khu vực Vùng Vịnh cùng đăng cai với Qatar.

Tuy nhiên, Bahrain và Ả-rập Xê-út không thể làm điều này, nếu chưa hàn gắn hợp tác kinh tế và giao thông với Qatar sau hai năm bị cắt đứt.

World Cup tại Qatar năm 2022 vẫn sẽ chỉ có 32 đội tranh tài

FIFA nêu: "FIFA và Qatar đã một lần nữa nghiên cứu tính khả thi của việc để Qatar tổ chức một giải đấu có 48 đội bằng cách hạ thấp một số yêu cầu cơ bản của FIFA. Về mặt này, một phân tích chung kết luận rằng, do giai đoạn chuẩn bị cần chuyển sang giai đoạn tiếp theo và sự cấp thiết trong việc đánh giá chi tiết các tác động hậu cần có thể tác động lên nước tổ chức, sẽ cần thêm thời gian và quyết định sẽ không thể đưa ra trước thời hạn vào tháng Sáu. Do đó, chúng tôi quyết định sẽ không theo đuổi lựa chọn này nữa".

Tuy nhiên, dù kế hoạch tổ chức World Cup tại Qatar lên 48 đội không thành, nhưng FIFA cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch này tại kỳ World Cup tiếp theo vào năm 2026. Khi đó, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được đồng tổ chức bởi ba quốc gia Bắc Mỹ gồm: Mỹ, Canada, Mexico.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang