Hai trọng tài nữ của Việt Nam có thể cầm còi ở World Cup bóng đá nữ 2023

Thứ Tư, 24/02/2021 08:56

|

(CAO) Đó là hai trọng tài Bùi Thu Trang và trợ lý Trương Thị Lệ Trinh vừa được FIFA đưa vào danh sách ứng viên điều hành các trận đấu tại giải vô địch nữ thế giới năm 2023.

FIFA đưa ra danh sách ứng viên gồm 750 trọng tài và trợ lý. Sau các cuộc sát hạch sau đó, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý được làm việc tại World Cup 2023 ở Australia và New Zealand.

Do Covid-19, một loạt giải bóng đá bị hủy hoặc hoãn trong năm 2020 nên nhiều ứng viên trong danh sách của FIFA không cầm còi suốt gần 1 năm qua. Riêng tại Việt Nam các giải đấu nữ từ U14 đến vô địch quốc gia vẫn diễn ra bình thường. Do đó, trọng tài Bùi Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh thường xuyên được làm nhiệm vụ cầm cân nảy mực. Đó là một lợi thế trong cuộc đua vào vị trí chính thức ở World Cup 2023.

Trọng tài Bùi Thu Trang là một trong 3 nữ trọng tài hiếm hoi của Việt Nam đạt cấp độ Elite. Đây là cấp độ cao nhất và chỉ được công nhận cho các trọng tài đạt chuẩn FIFA, thành thạo tiếng Anh và vượt qua các bài kiểm tra thể lực ở cấp độ tương ứng.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bìa trái)

Theo yêu cầu của FIFA, các ứng viên như Thu Trang và Lệ Trinh cần được bổ nhiệm làm việc ở các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành trong thời gian tới. FIFA cũng đề nghị các ứng viên tham gia các chương trình đào tạo trọng tài và trợ lý trọng tài của nam để có cơ hội làm việc với các giảng viên cao cấp của khu vực và thế giới, nhằm nâng cao nghề nghiệp... Thông qua đó, FIFA sẽ đánh giá, kiểm tra và chốt danh sách những người được làm nhiệm vụ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang