(CAO) Công an TPHCM xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn. Cụ thể, một số môn đạt số điểm số rất cao như: cờ tướng (590 điểm); bơi ứng dụng (1.540 điểm)...; giải Nhì thuộc về CATP Hà Nội và giải Ba thuộc về Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
Sáng 1/8, tại Học viện An ninh nhân dân, đã diễn ra lễ bế mạc Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ 9 và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ 6. Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh, Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Bộ Công an tới dự và phát biểu.

Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh phát biểu bế mạc Đại hội khỏe và hội thi
Phát biểu bế mạc tại Đại hội khỏe và Hội thi, Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh, nhấn mạnh, sau 08 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ 9 và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND lần thứ 6 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đoàn, cổ động viên và Nhân dân.
Thay mặt Ban Chỉ đạo, Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương… Ban Chỉ đạo ghi nhận sự đóng góp của lực lượng trọng tài, giám khảo đã điều hành các nội dung thi đấu công tâm, khách quan đúng luật, điều lệ, quy chế của Đại hội khỏe và Hội thi.
Ban Chỉ đạo cũng biểu dương các đoàn, huấn luyện viên, vận động viên Công an đơn vị, địa phương, đã khắc phục khó khăn về thời tiết, nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của đơn vị, với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, góp phần vào thành công chung của Đại hội khỏe và Hội thi.

Đoàn CATP Hồ Chí Minh (thứ nhất từ phải qua) đoạt giải Nhất toàn đoàn.
Theo Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh, trong những ngày diễn ra Đại hội khỏe và Hội thi, chúng ta đã chứng kiến những màn thi đấu quyết liệt, những pha trình diễn ấn tượng và nhiều thành tích nổi bật; các vận động viên đã vượt qua giới hạn của bản thân, lập những kỷ lục mới, mang về niềm tự hào cho đơn vị, góp phần khẳng định tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” của lực lượng Công an nhân dân.
Các nội dung điều lệnh, quân sự, võ thuật của các đội tuyển đã thể hiện sự chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh; kỹ thuật thuần thục, thể hiện rõ nét trình độ huấn luyện, rèn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.
“Thành công của Đại hội khỏe và Hội thi lần này là niềm tự hào, là nguồn cổ vũ động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực rèn luyện thể lực, nâng cao công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân”, Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh nhấn mạnh.

Thiếu tướng Phạm Kim Đĩnh trao Kỷ niệm chương cho đại diện các đoàn
Là một trong những đoàn có lực lượng VĐV tham gia đông đảo ở nhiều môn thi, CATP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, với một số môn có điểm số rất cao như Thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (340 điểm) hay Cờ tướng (590 điểm).

Thứ tự số điểm của 10 đoàn đạt thành tích cao
Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ VI là chuỗi hoạt động thể thao, nghiệp vụ và nghi lễ quy mô toàn lực lượng, chào mừng các cột mốc kỷ niệm trọng đại: 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Mai Loan