Việt Nam Grand Prix tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên

Thứ Ba, 16/04/2019 16:36

|

(CAO) Ngày 16/4/2019, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) tổ chức chương trình "Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn", dành tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix nhằm hưởng ứng chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500LIVES do Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) khởi xướng.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu về việc Hà Nội tổ chức Giải đua Công thức 1 và việc triển khai Chiến dịch #3500 Sinh mạng

Hơn 1.000 học sinh - sinh viên đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam có mặt tạo không khí sôi nổi xuyên suốt chương trình.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) - đơn vị khởi xướng chiến dịch ATGT toàn cầu #3.500LIVES và đặc biệt là sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Hollywood Dương Tử Quỳnh - đại sứ của chiến dịch.

Với chủ đề “Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn”, sự kiện giới thiệu tới công chúng những công nghệ đỉnh cao hội tụ trong những chiếc xe công thức 1, đề cao tính An Toàn - giá trị cốt lõi nhất, đồng thời cũng là tinh thần và thông điệp mà Giải đua xe công thức 1 muốn truyền tải.

Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô quốc tế – FIA chia sẻ với những bạn trẻ Việt Nam về ý nghĩa của Chiến dịch #3500 Sinh mạng.

Hàng năm, các đội đua Công thức 1 đầu tư hàng trăm triệu USD cho công nghệ để tạo ra những chiếc xe an toàn nhất thế giới. Mỗi chiếc xe Công thức 1 đều là một kiệt tác công nghệ tinh xảo, hội tụ những công nghệ an toàn đỉnh cao với các thiết kế kì công có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Cuộc đua của những chiếc xe Công thức 1 không đơn thuần là cuộc đua khốc liệt về tốc độ. Trên tất cả, đó là những nỗ lực phi thường để tạo nên từng chi tiết của chiếc xe Công thức 1 hay nỗ lực cải tiến công nghệ hàng rào chống va đập trên đường đua để đảm bảo tính mạng của các tay đua và giảm thiểu thiệt hại trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Tiêu chuẩn an toàn hướng tới sự hoàn hảo của những chiếc xe đua cũng là niềm cảm hứng để các hãng xe dân dụng trong đó có VinFast - nhà sản xuất ô tô thương hiệu Việt, trong việc nâng cao các tiêu chuẩn, đầu tư mạnh mẽ cho những tính năng an toàn của các mẫu xe nhằm mang đến sự yên tâm tối đa cho người sử dụng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bà Dương Tử Quỳnh – ngôi sao điện ảnh thế giới - Đại sứ toàn cầu của Chiến dịch #3500 Sinh mạng bức ảnh của bà chụp tại Việt Nam từ 11 năm trước

Trong chương trình, Công ty Việt Nam Grand Prix, đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 Việt Nam Grand Prix bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, đã trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh - sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông qua việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Công ty Việt Nam Grand Prix và nhà tài trợ VinFast mang đến thông điệp về sự an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời mong muốn chung tay tạo nên một môi trường giao thông văn minh và an toàn hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Những chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên được tặng cho 30 bạn sinh viên tình nguyện của chiến dịch

Chương trình “Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn” là sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix và hưởng ứng chiến dịch #3500LIVES Việt Nam vừa được phát động vào ngày 19/03/2019 vừa qua.

Là môn thể thao luôn chú trọng đến sự an toàn tuyệt đối, bộ môn đua xe danh giá nhất hành tinh đến Việt Nam sẽ là cơ hội để truyền tải và nhân rộng những thông điệp ý nghĩa về sự trân quý sinh mạng, qua đó, mỗi người dân tham gia giao thông có ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình và cho những người xung quanh.

Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup thành lập và sở hữu 100% vốn. Được UBND TP.Hà Nội trao quyền tổ chức, VGPC là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng cơ sở đường đua F1® Hà Nội, quản lý và vận hành chặng đua Công thức 1 Vietnam Grand Prix cũng như tổ chức các hoạt động bán vé và các sự kiện bên lề.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang