Tổ chức chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” lần 2 tại Tri Tôn, An Giang

Thứ Sáu, 29/04/2022 16:34  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 29-4, Huyện uỷ, UBND huyện Tri Tôn (An Giang) phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Bay trên Phụng Hoàng Sơn 2022”, giới thiệu nhiều đặc sản nhằm phục vụ du khách dịp lễ 30/4 và 1/5.

Được biết, Phụng Hoàng Sơn (còn gọi là núi Cô Tô, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) có độ cao hơn 300m so với mực nước biển.

Ông Cao Quang Liêm – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn phát biểu.

Theo ông Lâm Quang Quý – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn dù lượn thể thao TPHCM, điểm bay ở Tri Tôn thì có sức hút lớn, bởi có Khu du lịch thể thao Soài Check, đầy đủ về hạ tầng. Phải nói rằng chưa có điểm bay nào có đường băng để phi công cất cánh lý tưởng như vậy.

Chương trình sẽ biểu diễn dù lượn, diều lượn có động cơ và máy bay mô hình. Hiện số lượng tham gia đã có 10 dù lượn và diều lượn, 50 máy bay mô hình.

Chương trình chính thức diễn ra từ 8 – 10 giờ ngày mai (30-4). Sau thời gian này, các phi công sẽ biểu diễn tự do.

“Điểm đặc biệt của sự kiện lần này, chúng tôi có triển khai máy bay mô hình có phản lực. Hoạt động này cần có đường băng hết sức bằng phẳng thì mới triển khai được”, ông Quý nói.

Các phi công biểu diễn dù lượn lần thứ nhất.

Ngoài thông tin về hoạt động bay, UBND huyện Tri Tôn cho biết trong khuôn khổ sự kiện bay trên Phụng Hoàng Sơn, địa phương sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, được công nhận OCOP như: đường thốt nốt, tinh dầu chúc, gạo sữa Bảy Núi…đồng thời, còn giới thiệu nhiều món ăn truyền thống đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, như: đu đủ đâm, gà đốt Ô Thum, chè thốt nốt, bánh bò thốt nốt, ếch nướng…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Cao Quang Liêm – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - cho biết: Đây là lần thứ 2 địa phương phối hợp chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” với nhiều nét mới, hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Với lợi thế có sẵn, thung lũng đẹp, sân đua bò nên nơi đây hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi. Huyện Tri Tôn xác định đây sẽ là hoạt động du lịch thường niêm nên đầu tư 2 đường băng với chiều dài hơn 500m, trong đó có 1 đường băng chính là 300m.

Việc làm 2 đường băng để chuẩn bị cho hoạt động cả năm; đặc biệt là vào dịp Lễ Quốc khánh 2-9 , Sen Dolta sẽ tổ chức chương trình “Bay giữa mùa lễ hội”; đồng thời mong muốn đây là “Trung tâm huấn luyện bay của cả miền Tây” nhằm góp phần làm cho vùng đất này có thêm món du lịch mới, độc đáo.

Hiện huyện đang kêu gọi đầu tư du lịch cho hồ Soài So, Soài Check, Tà Pạ, Tức Dụp...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang