Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC):

Thủ môn Filip Nguyễn đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 13/12/2023 16:59  | Kim Ngự

|

(CAO) Ngày 13/12, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác nhận, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vừa mới nhập quốc tịch Việt Nam hôm 06/12 với tên tiếng Việt là Nguyễn Filip, đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam tham dự VCK ASIAN Cup 2023.

Theo những thông tin mới nhất, Nguyễn Filip đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được HLV trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ chuẩn bị cho ASIAN Cup 2023.

Sở dĩ việc Nguyễn Filip phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn có bố là người Việt, mẹ là người Cộng hòa Séc này trước đó đã từng được triệu tập vào Đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu phút nào trong màu áo Đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây chính là cơ sở để AFC xác nhận Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.

Nguyễn Filip nằm trong các thủ môn được HLV Troussier gọi tập trung đội tuyển Việt Nam cuối tháng 12 tới

Để chuẩn bị cho VCK ASIAN Cup 2023, Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12, sau khi kết thúc vòng 8 Giải VĐQG Night Wolf 2023 - 2024. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar, quốc gia đăng cai tổ chức VCK ASIAN Cup 2023.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang