Giải Cờ tướng GMH Mùa Xuân:

Sân chơi bổ ích của lứa tuổi trung và cao niên

Thứ Hai, 29/03/2021 22:29

|

(CAO) Sáng 29-3, Giải Cờ tướng GMH Mùa Xuân lần thứ nhất đã được khai mạc, quy tụ sự tham gia của 64 kỳ thủ đến từ các quận, huyện thuộc TPHCM.

Đây là giải đấu được Công ty cổ phần Ngôi nhà Chào buổi sáng (Công ty Good Moning House - viết tắt Công ty GMH, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức) lần đầu tiên tổ chức, với mục đích tạo ra sân chơi để giao lưu học hỏi giữa những kỳ thủ trung và cao niên (trên 50 tuổi) thuộc hệ không chuyên.

Ngay từ sáng sớm, có rất đông các cô, các chú, các bác đã không quản ngại đường xa, có mặt tại trụ sở công ty rất đúng giờ vì sợ... trễ sẽ mất lượt thi đấu, nhưng Ban tổ chức rất linh động chờ đón các kỳ thủ có mặt đông đủ và bắt đầu tổ chức buổi khai mạc và công bố các điều luật thi đấu (hệ Thụy Sĩ cá nhân 7 ván, mỗi ván đấu mỗi kỳ thủ sẽ có 20 phút để thực hiện các nước đi).

Ngay sau khi Ban trọng tài tuyên bố bắt đầu cho các kỳ thủ thi đấu ván đầu tiên, các cô, các chú, các bác đã tập trung thi đấu hết sức tích cực, với tinh thần giao lưu học hỏi, đã cống hiến nhiều ván cờ hay, hấp dẫn và kịch tính, cũng như không ít bất ngờ.

Giữa giờ nghỉ giải lao các ván đấu, các cô, các chú, các bác say sưa kể chuyện gia đình và niềm đam mê cờ tướng từ lúc còn là cậu bé, đến nay đã có những bác đã trên 80 tuổi, thậm chí có bác 83, 88 tuổi nhưng niềm đam mê với môn cờ tướng vẫn như ngày mới chập chững cầm con pháo, con xe...

Các kỳ thủ say mê thi đấu

Kết thúc vòng đấu loại diễn ra vào hai buổi thi sáng và chiều, từ 64 kỳ thủ, Tổ trọng tài đã công bố 16 gương mặt kỳ thủ xuất sắc nhất, đứng đầu vòng 1 được vào đấu vòng 2 quyết định để tranh các giải từ Vô địch đến Đam mê, gồm: Nguyễn Hữu Lợi, Võ Đình Khanh, Bùi Văn Minh, Phan Văn Được, Trịnh Mỹ Linh, Phạm Huy Thái, Lê Đình Hiệp, Lâm Thanh Tùng, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Hoàng Quý, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Văn Hiền, Lương Đình Nhu, Mai Văn Điện, Nguyễn Khắc Tùng, Trần Văn Mười.

Đánh giá về các kỳ thủ tại ngày thi đấu đầu tiên, đại điện Ban trọng tài, huấn luyện viên Nguyễn Huy Lam cho biết: “Tuy là nghiệp dư nhưng sức đánh cờ của nhiều cờ thủ không chuyên khá dẻo dai, mạnh mẽ, linh hoạt và đi đúng nguyên tắc, luật chơi. Một số thí sinh có ván cờ xuất sắc, linh hoạt, đúng đường đi nước bước nhưng vì mải mê chơi theo quán tính mà quên mất thời gian, quên không bấm đồng hồ vì vậy dẫn đến ván thua đáng tiếc”.

Vòng đấu cuối cùng quyết định chức vô địch sẽ được diễn ra vào ngày 4-4-2021 tại Công ty GMH (số 187 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức).

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang