Giải thể thao học sinh: Hơn 1.100 VĐV tranh tài 3 môn điền kinh, bóng đá, cầu lông

Thứ Ba, 06/06/2023 14:07

|

(CAO) Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự đồng hành của Nestlé MILO, chính thức khai mạc bộ môn Điền kinh, Bóng đá và Cầu lông tại Sân vận động Tự do, TP.Huế.

Đây là một trong những sự kiện thể thao học đường tiếp nối chuỗi thành công của chương trình Năng Động Việt Nam, giải thể thao này hứa hẹn trở thành sân chơi hè vui khỏe giúp các em học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, sẵn sàng chào đón năm học mới thật bổ ích phía trước.

Giải đấu với bộ môn Điền kinh, Bóng đá Cầu lông được mong đợi sẽ mang đến những khoảnh khắc tranh tài sôi nổi của gần 1.100 vận động viên học sinh và hơn 370 huấn luyện viên trên cả nước. Giải đấu diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 11/6 với các nội dung thi đấu đa dạng như: Điền kinh: Chạy (nhiều cự ly), chạy tiếp sức, nhảy xa, nhảy cao và đẩy tạ. Bóng đá: Bóng đá nam cấp Tiểu học và bóng đá nam cấp THCS. Cầu lông: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Giải thể thao hứa hẹn trở thành sân chơi hè vui khỏe, giúp các em học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, rèn luyện sức khỏe và ý chí

Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trước đó, vào ngày 22/5, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 đã khai mạc với bộ môn Bơi và Vovinam.

Chia sẻ chung tầm nhìn với các cơ quan ban ngành về việc nuôi dưỡng tình yêu thể thao cho các em nhỏ, Nestlé MILO không ngừng đồng hành trong các hoạt động bổ ích, khuyến khích trẻ chăm vận động. Với vai trò là nhà tài trợ chính thức của giải đấu Điền kinh và Bóng đá, Nestlé MILO tài trợ các hạng mục bao gồm kinh phí tổ chức, đồng phục và sản phẩm dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trong hành trình lớn lên của trẻ, thể thao đóng vai trò quan trọng để giúp các em nâng cao thể chất và phát triển tầm vóc. Điền kinh, Bóng đá và Cầu lông là 3 trong số 7 môn thi đấu tại Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. Đây cũng là những bộ môn thu hút sự tham gia hưởng ứng đông đảo của nhiều vận động viên và đoàn thể thao xuất sắc đến từ nhiều địa phương, đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu trên cả nước. Góp phần vào sự thành công của giải đấu, chúng tôi rất ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay hợp tác của Nestlé MILO để các phong trào thể thao học đường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn".

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai và đơn vị tài trợ

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang